SCB công bố đóng cửa thêm 6 phòng giao dịch

Thanh Xuân
Thanh Xuân
06/12/2023 10:53 GMT+7

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chấm dứt hoạt động 6 phòng giao dịch tại TPHCM từ ngày 6.12. Quyền lợi của khách hàng tại các phòng giao dịch này sẽ được đảm bảo thực hiện tại các điểm còn lại của SCB.

Các phòng giao dịch SCB đóng cửa gồm Nguyễn Thông (Chi nhánh Phạm Ngọc Thạch), Bảy Hiền (Chi nhánh Thống Nhất), Lũy Bán Bích (Chi nhánh Thống Nhất), Hiệp Thành (Chi nhánh Hóc Môn), An Hội (Chi nhánh Hóc Môn), Thị Nghè (Chi nhánh Tân Định). 

Cách đây 1 tháng, SCB cũng đóng cửa một số phòng giao dịch tại Đồng Nai (Phòng giao dịch Long Thành), Đà Nẵng (Phòng giao dịch Phan Đăng Lưu), Gia Lai (Phòng giao dịch Đắk Đoa), Long An (Phòng giao dịch Bến Lức). 

Xem nhanh 20h ngày 6.12: SCB đóng cửa thêm 6 phòng giao dịch | Vỉa hè khu nhà giàu có cũng như không

Trong khoảng 5 tháng trở lại đây, SCB đã thông báo đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch ở các tỉnh thành trên cả nước như tại TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Bình Định, Long An… Quyền lợi của khách hàng tại các phòng giao dịch này sẽ được đảm bảo thực hiện tại các điểm còn lại của SCB.

SCB công bố đóng cửa thêm 6 phòng giao dịch - Ảnh 1.

THANH XUÂN

Theo công bố của SCB, tính đến 30.9.2021, SCB phủ rộng 28 tỉnh thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước với 239 điểm giao dịch. Đội ngũ nhân sự hơn 7.000 người. Tổng tài sản đạt 673.276 tỉ đồng, vốn điều lệ hơn 20.020 tỉ đồng.

SCB đóng cửa thêm 6 phòng giao dịch

Sau khi cơ quan công an thực hiện bắt bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm vào tháng 10.2022, Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định kiểm soát đặc biệt đối với SCB để ổn định hoạt động của ngân hàng này. 

Việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng. Ngân hàng Nhà nước khẳng định "những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.