Sẽ có 300 xe du lịch Trung Quốc tự lái vào Quảng Ninh mỗi tháng

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
31/10/2023 13:20 GMT+7

Tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức phê duyệt việc thí điểm quản lý dịch vụ xe du lịch Trung Quốc tự lái giữa TP.Móng Cái (Quảng Ninh) - TP.Đông Hưng (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc).

Ngày 30.10, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa chính thức phê duyệt việc thí điểm quản lý dịch vụ xe du lịch tự lái giữa TP.Móng Cái (Quảng Ninh) - TP.Đông Hưng. Thời hạn thí điểm xe du lịch Trung Quốc tự lái bắt đầu từ 30.10 và kết thúc vào 30.9.2026.

Sẽ có mở 300 xe du lịch Trung Quốc tự lái vào Quảng Ninh mỗi tháng  - Ảnh 1.

Xe ô tô của khách Việt Nam tự lái sang TP.Đông Hưng đi du lịch nước bạn hồi năm 2016

N.H

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Ninh, các xe du lịch Trung Quốc tự lái sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh sẽ được đi đến TP.Hạ Long qua QL18A; cao tốc Hạ Long - Móng Cái.

Các xe du lịch Trung Quốc tự lái không được đi vào QL18C; khu vực quân sự. Quá trình di chuyển được phép dừng đỗ để quay phim, chụp ảnh nhưng trừ các khu vực cấm; khu vực quân sự khác.

Đối với xe du lịch tự lái của Quảng Ninh sẽ do phía cơ quan chức năng của Trung Quốc quy định khi xuất cảnh sang TP.Đông Hưng.

Ngoài ra, các đoàn xe Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo chương trình du lịch trên đều phải là loại phương tiện dưới 9 chỗ; có dán logo của đơn vị lữ hành. Đáng chú ý, mỗi tháng mỗi bên chỉ có 300 xe được làm thủ tục xuất nhập cảnh; mỗi đoàn tối đa 10 xe.

Sẽ có mở 300 xe du lịch Trung Quốc tự lái vào Quảng Ninh mỗi tháng  - Ảnh 2.

Xe ô tô của khách Việt Nam trên đường phố Trung Quốc hồi năm 2016

N.H

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao Sở GTVT Quảng Ninh chủ trì phối hợp với Bộ đội biên phòng Quảng Ninh; Công an tỉnh Quảng Ninh; Cục Hải quan Quảng Ninh; Sở GTVT Quảng Ninh; Sở Du lịch và các cơ quan chức năng, địa phương có liên quan phối hợp tổ chức việc quản lý phương tiện xuất nhập cảnh đúng quy định, thuận lợi. Định kỳ hàng tháng, hàng năm và kết thúc thời hạn thí điểm sẽ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tour du lịch cho người Trung Quốc tự lái ô tô vào Quảng Ninh có từ năm 2016. Theo đó, ô tô 5 - 7 chỗ ngồi của Việt Nam được vào tới TP.Quế Lâm (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây) với quãng đường 600 km. Ô tô tương tự của Trung Quốc được vào đến TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với quãng đường 180 km. Khách Trung Quốc đi xe du lịch tự lái đến Quảng Ninh đều phải có visa. Từ đây, du khách có thể để xe ở thành phố Hạ Long rồi đi tiếp đến các địa phương khác như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM…

Thời sự toàn cảnh trưa 31.10

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.