Sớm cho xe du lịch Trung Quốc tự lái được vào Quảng Ninh?

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
05/05/2023 09:53 GMT+7

Ngày 5.5, thông tin từ UBND TP.Móng Cái cho biết, địa phương này vừa xin UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trương về việc mở luồng kiểm tra, kiểm soát đối với người và xe du lịch tự lái của Trung Quốc vào Quảng Ninh qua cửa khẩu Bắc Luân 2.

Lên phương án cho xe du lịch Trung Quốc tự lái được vào Quảng Ninh  - Ảnh 1.

Người Trung Quốc tự lái xe ô tô vào Quảng Ninh đi du lịch qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái hồi năm 2019

NH

Theo báo cáo của Ban quản lý Cửa khẩu Móng Cái, ngày 11.4 vừa qua, Cục thương vụ và Quản lý cửa khẩu Đông Hưng (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) đã gửi thư trao đổi đề nghị cho biết địa phương này đồng ý về việc cho mở luồng xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Bắc Luân 2 để giảm tải cho cửa khẩu Bắc Luân 1 (TP.Móng Cái).

Cùng với đó, TP.Đông Hưng (Trung Quốc) cũng đề nghị TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết công tác chuẩn bị mở luồng tại cửa khẩu Bắc Luân 2 như thế nào.

Trên cơ sở đó, TP.Móng Cái đã xin UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các sở, ngành có liên quan để hội đàm với phía bạn.

Lên phương án cho xe du lịch Trung Quốc tự lái được vào Quảng Ninh  - Ảnh 2.

Xe ô tô của khách Việt Nam tự lái sang TP.Đông Hưng đi du lịch nước bạn

NH

Trước đó, vào tháng 8.2019, Văn phòng Chính phủ đã từng có văn bản đồng ý đề xuất của Quảng Ninh về việc được gia hạn thời gian thí điểm hoạt động cho xe ô tô du lịch tự lái của Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào TP.Hạ Long đến hết tháng 6.2020.

Tour du lịch cho người Trung Quốc tự lái ô tô vào Quảng Ninh có từ năm 2016. Theo đó, xe ô tô 5 - 7 chỗ ngồi của Việt Nam được vào tới TP.Quế Lâm (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) với quãng đường 600 km. Ô tô tương tự của Trung Quốc được vào đến TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với quãng đường 180 km. Khách Trung Quốc đi xe du lịch tự lái đến Quảng Ninh đều phải có visa. Từ đây, du khách có thể để xe ở thành phố Hạ Long rồi đi tiếp đến các địa phương khác như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.