Sẽ có hàng chục tỉ đồng đầu tư lâu dài cho bóng đá nữ Việt Nam

05/11/2022 10:51 GMT+7

Tại cuộc họp thường trực VFF sáng nay, một trong các vấn đề được thống nhất đưa ra là VFF sẽ thành lập quỹ bóng đá nữ Việt Nam" target="_blank" rel="noopener noreferrer">bóng đá nữ Việt Nam để có tiền đầu tư không chỉ trước mắt cho đội tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023 mà còn cả đầu tư lâu dài cho bóng đá nữ Việt Nam.

Một trong các kế hoạch trọng tâm của VFF năm 2023 cũng như các năm tiếp theo chính là làm sao cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dự World Cup trước mắt phải thực sự có nguồn lực xứng đáng, có sự đầu tư đáng kể để bước ra sân chơi thế giới không hề tự ti, còn về lâu dài phải nỗ lực thường xuyên góp mặt ở giải đấu danh giá nhất hành tinh này. Muốn vậy phải có sự quan tâm mọi mặt cho các cô gái, phải tạo điều kiện tập huấn nước ngoài, cọ xát liên tục với các đối thủ có trình độ cao, phải nâng cao chất lượng đào tạo trẻ và cải thiện hệ thống thi đấu bóng đá nữ sao cho lôi cuốn, hấp dẫn hơn. Trên hết chính là phải có nhiều tiền để đủ kinh phí cho việc thực hiện chiến lược lâu dài này nhằm quyết tâm mang về niềm tự hào mạnh mẽ hơn cho đất nước.

HLV Mai Đức Chung và tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng vô địch SEA Games 31 từ lãnh đạo VFF là ông Lê Văn Thành

VFF

Ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ của VFF nói: “ Bóng đá nữ đã có nhiều thành công và giấc mơ World Cup chúng ta đã thực hiện được. Nhưng cần có sách lược để duy trì và phát triển thành công hơn nữa. Bóng đá muốn phát triển phải có tiền. Nếu chỉ trông chờ vào ngân sách không thì chưa đủ. Vì vậy, chúng tôi đưa ra ý tưởng thành lập Quỹ hỗ trợ bóng đá nữ. Hiện VFF đã kết hợp với Hội doanh nghiệp trẻ để thực hiện và sẽ mời HLV Mai Đức Chung, người rất tâm huyết với bóng đá nữ làm chủ tịch quỹ này. Các doanh nghiệp sẽ chung tay đóng góp. Thường trực VFF đã thông qua và sắp tới sẽ đưa ra Ban chấp hành. Quỹ này sẽ sớm đi vào hoạt động. Lúc đầu có thể chỉ vài chục tỉ nhưng mục tiêu sẽ là hàng trăm tỉ đồng. Chúng tôi muốn khi các cháu học bóng đá nữ thì được nhận chi phí ngay từ khi 13, 15 tuổi, từ đó họ sẽ chuyên tâm tập luyện, ổn định cuộc sống để phát triển tài năng lâu dài. Nhất định VFF sẽ phải nỗ lực để thành công của bóng đá nữ phải được kéo dài một cách bền vững lâu dài”.

HLV Mai Đức Chung luôn gắn bó với bóng đá nữ sẽ được giao làm chủ tịch quỹ bóng đá nữ

VFF

HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung trở về từ New Zealand nhận xét: “ Thật hạnh phúc và tự hào khi chúng ta được góp mặt ở World Cup. Khi tham dự lễ bốc thăm chia bảng vừa qua, lãnh đạo FIFA hỏi “Việt Nam đâu?” Tôi rất tự hào, giơ tay ngay. Bà ấy còn nói Việt Nam lần đầu góp mặt rất hoan nghênh và động viên cố gắng. Rơi vào bảng nặng chắc chắn có khó khăn nhưng tôi thấy hạnh phúc vì mấy khi chúng ta có cơ hội đối đầu với những đội hàng đầu thế giới như đương kim vô địch Mỹ hay á quân Hà Lan như thế này. Có chi tiền mời họ sang đá giao hữu có khi cũng không được đối đầu đội hình số một của họ. Thế nên gặp ở World Cup là một sự kiện nâng tầm cho hình ảnh thương hiệu của chúng ta. Có ý kiến lo ngại đội liệu tuyển nữ sẽ thua đậm như Thái Lan ở kỳ trước không. Điều đó có thể xảy ra, nhưng đừng vì thế mà xấu hổ, chúng ta yếu phải chấp nhận. Tất nhiên, đội cũng sẽ chuẩn bị tốt nhất để có thể tạo ra bất ngờ. Như tại giải vô địch châu Á, ai cũng nghĩ chúng ta sẽ thua đậm khi đối đầu Trung Quốc nhưng các học trò của tôi đã làm cho họ gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn có bàn thắng dẫn trước.

Cần có thêm nhiều sân chơi của bóng đá nữ để nguồn cầu thủ kế thừa có chất lượng bền bỉ, lâu dài

VFF

Ông Chung nhấn mạnh: " Tôi hy vọng và tin tưởng World Cup 2023 sẽ là cú hích cho bóng đá nữ Việt Nam. Các doanh nghiệp sẽ quan tâm hơn, các CLB được đầu tư hơn. Tôi rất vui khi được ông Lê Văn Thành thông báo sắp có Quỹ bóng đá nữ với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp chứ không chỉ một vài đơn vị như Động Lực, Thái Sơn Bắc như hiện nay. Đời sống cầu thủ sẽ được cải thiện, họ sẽ chuyên tâm hơn. Có tiền việc đào tạo cầu thủ cũng tốt hơn. Đây thực sự là cú hích cho bóng đá nữ nước nhà”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.