Sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội sớm hơn dự kiến

0 Thanh Niên Online

Một lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến việc công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023  trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra trước ngày 6.7, thay vì 9.7 như kế hoạch

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều nay 1.7, một lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết việc chấm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đang ở trong những công đoạn cuối, dự kiến sẽ công bố điểm thi trước ngày 6.7 thay vì ngày 9.7 như kế hoạch đã công bố trước đó.

Sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội sớm hơn dự kiến - ảnh 1

Dự kiến Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 6.7

NGỌC THẮNG

Cũng theo vị lãnh đạo này, sơ bộ kết quả chấm thi cho thấy, phổ điểm năm nay sẽ khá "đẹp", thể hiện sự phân loại tốt trong đề thi tuyển sinh ở một kỳ thi quan trọng như thi vào lớp 10.

Cũng theo nguồn tin này, có khoảng 75% bài thi của cả 3 môn đạt kết quả từ trung bình trở lên, không xuất hiện "mưa điểm 10" ở môn toán như nhiều người dự báo khi kết thúc môn thi này.

Dự kiến, sau khi công bố điểm thi, Sở GD-ĐT và các trường THPT công lập chuyên và không chuyên sẽ họp và công bố điểm chuẩn sau đó ít ngày. Một số giáo viên và lãnh đạo cơ sở giáo dục cho rằng dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay sẽ tăng nhẹ do đề thi "dễ thở" hơn.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 9.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho thí sinh.

Cũng trong ngày 9.7, Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập.

Sau khi biết điểm thi và điểm chuẩn, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trong 3 ngày 10 - 12.7 (trực tiếp hoặc trực tuyến). Các trường THPT tuyển bổ sung từ 19 - 22.7.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm