Sẽ thực hiện Nghị quyết đại hội với nhiều nét sáng tạo, đột phá

Vũ Thơ
Vũ Thơ
21/12/2023 07:30 GMT+7

Chia sẻ tại buổi họp báo sau khi bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Nguyễn Minh Triết cho biết sẽ thực hiện Nghị quyết đại hội với nhiều nét sáng tạo, đột phá.

Sáng 20.12 diễn ra phiên bế mạc của Đại hội (ĐH) đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với sự tham dự của ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.

Về phía T.Ư Đoàn có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Sẽ thực hiện Nghị quyết đại hội với nhiều nét sáng tạo, đột phá - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết chủ trì và thông tin tại buổi họp báo sau khi bế mạc đại hội

NGỌC THẮNG

Sẵn sàng đón nhận và chinh phục những thử thách

Tại phiên bế mạc các đại biểu đã thông qua Nghị quyết ĐH với 4 nội dung quan trọng. Trong đó nghị quyết nêu rõ: Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt, Chương trình đồng hành, tư vấn hỗ trợ sinh viên và Chương trình xây dựng Hội Sinh viên VN vững mạnh; góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị. ĐH cũng thống nhất triển khai thực hiện hệ thống 11 chỉ tiêu trọng tâm; xác định 3 đề án trong nhiệm kỳ gồm: Đề án nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Đề án chuyển đổi số các hoạt động Hội Sinh viên VN và Đề án nâng cao năng lực cán bộ Hội Sinh viên VN.

ĐH đã có thư gửi hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, trong đó kêu gọi toàn thể hội viên, sinh viên VN không ngừng vun đắp, bồi dưỡng lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lý tưởng cao đẹp, khát vọng cống hiến, góp sức mình thực hiện mục tiêu phát triển đất nước trở thành nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.

Thư cũng kêu gọi toàn thể hội viên, sinh viên xây dựng động cơ, thái độ học tập đúng đắn, luôn phấn đấu học tập tốt, chủ động tiếp thu tri thức mới, sáng tạo không ngừng, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số. Tiên phong hành động, xung kích, tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và chinh phục những thử thách, đi đến bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần, hết lòng phụng sự Tổ quốc, nhân dân. Tích cực rèn luyện, phấn đấu trở thành Sinh viên 5 tốt; chủ động phát triển bản thân ngày một toàn diện, tự tin hội nhập, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao.

"Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và các thế hệ hội viên, sinh viên, với tinh thần "Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước", các bạn hội viên, sinh viên chúng ta hãy chung sức cùng Hội Sinh viên VN thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn 2023 - 2028, phấn đấu xây dựng nước VN giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc", thư viết.

Quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống

Sau khi bế mạc ĐH đã diễn ra buổi họp báo với sự chủ trì của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên VN; và 5 Phó chủ tịch Hội Sinh viên VN nhiệm kỳ mới. Thông tin tại buổi họp báo, anh Nguyễn Minh Triết cho biết thành công của ĐH đã cổ vũ mạnh mẽ hội viên, sinh viên bước vào giai đoạn mới với tinh thần, khí thế và quyết tâm mới. ĐH đã để lại nhiều dấu ấn về sự đổi mới từ khâu thiết kế các ấn phẩm tuyên truyền và nội dung ĐH, mang lại cảm xúc cho đại biểu và thu hút được rất nhiều ý kiến tham gia hiến kế của sinh viên để thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH.

Anh Triết cũng nhấn mạnh thành công lớn nhất của ĐH chính là sự hài lòng của đại biểu. ĐH đã được sự tham dự, quan tâm, chỉ đạo của các đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn. Bên cạnh đó là các tham luận sâu sắc của đại biểu ĐH, trong đó có các sinh viên VN ở nước ngoài. Đây là lần có sự tham dự đông nhất của Hội Sinh viên VN ngoài nước. "Tình cảm và sự hài lòng của các đại biểu đã góp phần vào thành công của ĐH", anh Triết nói.

Nói về ấn tượng của mình với ĐH, anh Triết cho rằng đó là sức trẻ, là quyết tâm của sinh viên mong muốn đồng hành cùng tổ chức Hội tham gia các phong trào để thực hiện chỉ tiêu; sự thống nhất, đồng lòng thực hiện thành công các nhiệm vụ của Đảng, của Đoàn đã giao.

Bày tỏ quyết tâm trên cương vị Chủ tịch Hội Sinh viên VN nhiệm kỳ mới, anh Triết nhấn mạnh: "Đây là vinh dự cũng là yêu cầu nhiệm vụ lớn lao. Tôi mong muốn sẽ cùng các đồng chí trong ban chấp hành khóa XI, thực hiện thành công Nghị quyết ĐH với nhiều nét sáng tạo, đột phá, có nhiều công trình của sinh viên và quyết tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.