• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Sẽ trình Chính phủ xem xét bỏ phí bảo trì đường bộ với xe máy

16/07/2015 06:20 GMT+7

Tại cuộc họp với Quỹ bảo trì đường bộ T.Ư chiều 14.7, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết sẽ cùng Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ sửa Nghị định 18, theo hướng dừng thu phí với xe máy. Ông Thăng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy ý kiến, hoàn thiện báo cáo trình Chính phủ.

Tại cuộc họp với Quỹ bảo trì đường bộ T.Ư chiều 14.7, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết sẽ cùng Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ sửa Nghị định 18, theo hướng dừng thu phí với xe máy. Ông Thăng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy ý kiến, hoàn thiện báo cáo trình Chính phủ.

Trao đổi với báo chí chiều qua 15.7, ông Lê Hoàng Minh, Chánh văn phòng Quỹ bảo trì đường bộ T.Ư, cho biết văn phòng đã có văn bản hỏi ý kiến các địa phương về việc thu phí với xe máy và đã nhận được phản hồi của 32 địa phương. Trong đó có 2 địa phương đề nghị dừng thu phí là Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, 1 địa phương khác đề nghị thu phải có chế tài xử lý. Hiện TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa dự kiến sẽ dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy.

Về việc sau khi dừng thu có trả lại tiền phí cho những người đã nộp hay không, ông Minh cho biết nguồn phí này do địa phương thu và quản lý, nên địa phương sẽ có trách nhiệm xử lý nếu Chính phủ quyết định dừng thu.

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.