Sẽ vinh danh những nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính

Vũ Thơ
Vũ Thơ
27/02/2024 17:15 GMT+7

Tại buổi họp về Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Anh hùng Vừ A Dính hy sinh, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết sẽ vinh danh nhà hảo tâm ủng hộ quỹ học bổng này.

Sáng 27.2, tại Hà Nội, Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu" đã thông tin về Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh (15.6.1949 - 15.6.2024); 25 năm thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính (5.3.1999 - 5.3.2024) và 10 năm thành lập CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" (1.8.2014 - 1.8.2024).

Dự chương trình có nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Thông tin tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ, các hoạt động kỷ niệm nhằm nêu bật truyền thống tuổi nhỏ, chí lớn của thiếu nhi Việt Nam; tôn vinh cống hiến và hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sẽ vinh danh những nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính- Ảnh 1.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thông tin tại chương trình

QUANG TRƯỜNG

Đồng thời, dịp này cũng sẽ tổng kết đánh giá kết quả hoạt động 25 năm thành lập của Quỹ, 10 năm thành lập CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", 25 năm "Hành trình mùa Xuân lên rừng xuống biển", rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó đề ra giải pháp thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Bà Trương Mỹ Hoa đề nghị, cần tuyên truyền, giới thiệu đến cộng đồng xã hội về kết quả hoạt động trong 25 năm của Quỹ học bổng Vừ A Dính, nhằm nâng cao vị thế, trách nhiệm của Quỹ trong việc góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đất nước nói chung, các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo nói riêng.

Bà Trương Mỹ Hoa cũng cho biết, dịp này sẽ ghi nhận, vinh danh sự đồng hành của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước, những nhà hảo tâm chia sẻ, ủng hộ Quỹ và CLB trong việc chăm lo cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập.

Nhiều học sinh, sinh viên trưởng thành nhờ Quỹ học bổng Vừ A Dính

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đánh giá cao và ghi nhận những tâm huyết của Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trong những năm qua và đã được xã hội ghi nhận. Trong đó, nhiều thế hệ thiếu nhi, học sinh, sinh viên đã trưởng thành nhờ sự giúp đỡ của Quỹ và CLB.

Sẽ vinh danh những nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính- Ảnh 2.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại chương trình

QUANG TRƯỜNG

Với vai trò là đồng Trưởng ban tổ chức, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đề nghị phải sớm hoàn thiện các tiểu ban, phân công những công việc và tiến độ cụ thể cho từng thành viên ban tổ chức và các tiểu ban. Phim tài liệu về hoạt động của Quỹ, CLB trong những năm qua phải được tái hiện đậm nét, sâu sắc nhất; thực hiện biên niên sử và kỷ yếu cần được quan tâm; lên chi tiết quy mô, kịch bản về lễ kỷ niệm lớn…

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang cũng đề nghị lãnh đạo các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn phối hợp chặt chẽ, quyết liệt, trách nhiệm với Ban Điều hành Quỹ và CLB, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng để tham mưu các nội dung, kế hoạch các hoạt động, tạo nên thành công tổng thể của lễ kỷ niệm.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức, triển khai các hoạt động kỷ niệm diễn ra từ tháng 12.2023 - 9.2024. Lễ kỷ niệm lớn dự kiến sẽ diễn ra trọng thể tại TP.HCM vào tháng 8.2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.