Sedan hạng D: Toyota Camry vững ngôi vương

Gia Linh
Gia Linh
12/03/2022 16:25 GMT+7

Toyota Camry tiếp tục chứng tỏ vị thế với 425 xe bán ra thị trường Việt Nam trong tháng 2.2022, chiếm 60% thị phần phân khúc xe sedan hạng D.

Toyota Camry giữ vững ngôi vương trong phân khúc sedan hạng D

Phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam trong năm 2022 có sự góp mặt của 4 mẫu xe quen thuộc, gồm: Toyota Camry, Honda Accord, Mazda6, KIA K5. Hầu hết chỉ được cải tiến lên phiên bản mới trong thời gian gần đây. Đặc biệt, KIA K5 đã bước sang thế hệ hoàn toàn mới, trong khi Toyota Camry và Honda Accord vừa được nâng cấp thêm các tính năng an toàn. Ngoài ra, phân khúc này còn có Volkswagen Passat nhưng không được chính hãng công bố doanh số.

Mặc dù bảng xếp hạng doanh số các dòng xe tại Việt Nam có nhiều xáo trộn nhưng phân khúc sedan hạng D chứng kiến sự "ổn định" với Toyota Camry nắm giữ vị trí dẫn đầu phân khúc trong nhiều năm qua.

Doanh số các mẫu xe hạng D tại Việt Nam

nguồn: vama

Toyota Camry trở thành mẫu sedan hạng D bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 2.2022 với doanh số cộng dồn đạt 409 chiếc. Doanh số của Toyota Camry bỏ xa vị trí thứ hai là KIA K5 có doanh số 205 chiếc, Mazda6 xếp vị trí thứ 3 với 110 chiếc bán ra. Trong khi đó, Honda Accord là mẫu xe "đội sổ" trong phân khúc khi chỉ bán ra đúng...7 chiếc trong tháng 2.2022.

6 mẫu xe khuấy động thị trường ô tô Việt Nam năm 2021

Với Honda Accord, đây là doanh số rất đáng thất vọng so với các đối thủ còn lại trong phân khúc, nhất là với mẫu xe có sẵn danh tiếng về thương hiệu cũng như sự bền bỉ như Honda Accord nhưng cũng không được ưa chuộng tại Việt Nam. Gần đây, mẫu xe này cũng chỉ được nâng cấp bổ sung thêm hệ thống an toàn Honda Sensing, không quá nổi bật so với những cải tiến có phần vượt trội của đối thủ Toyota Camry.

KIA K5 cải thiện doanh số nhờ thế hệ hoàn toàn mới

Đáng chú ý trong phân khúc này, mặc dù không đạt vị trí cao nhất về doanh số nhưng với kết quả bán ra 205 chiếc trong tháng 2.2022, cho thấy KIA K5 đã được ưa chuộng hơn nhờ bước sang thế hệ hoàn toàn mới với thiết kế bắt mắt và tiện nghi hiện đại hơn. Trong năm 2021, KIA K5 chỉ luôn "ổn định" với mức doanh số khoảng dưới 100 xe/ tháng.

Ngôi vương phân khúc sedan hạng D trong tháng 2.2022 thuộc về Toyota Camry là điều không quá bất ngờ. Bước sang phiên bản 2022, mẫu sedan Nhật Bản tiếp tục thể hiện vai trò "anh cả" bằng phiên bản 2.5HV sử dụng động cơ Hybrid đầu tiên phân khúc, đồng thời mở rộng nhóm khách hàng mục tiêu bằng phiên bản 2.0Q hoàn toàn mới.

Trong số các mẫu xe hạng D tại Việt Nam, Toyota Camry và Honda Accord nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Trong khi đó, KIA Optima và Mazda6 lắp ráp trong nước. Phân khúc này tại Việt Nam vẫn còn khá ít đại diện, trước đó còn có nhiều mẫu xe khác cạnh tranh nhưng đã bị khai tử như Ford Mondeo, Nissan Teana, Renault Latitude hay Hyundai Sonata.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.