Sếp bất động sản thua lỗ 20,2 tỉ đồng tiền của khách vào chứng khoán, tiền ảo

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
08/08/2023 19:02 GMT+7

Sơn nhận 20,2 tỉ đồng của nữ khách hàng đặt cọc mua đất nền dự án bất động sản ở H.Núi Thành (Quảng Nam), mang đi đầu tư chứng khoán, tiền ảo rồi bị thua lỗ.

Chiều 8.8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với giám đốc công ty bất động sản dùng tiền khách hàng để đầu tư chứng khoán, tiền ảo.

Theo đó, cơ quan điều tra cũng thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Vĩnh Sơn (30 tuổi, quê xã An Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình - ngụ P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sếp bất động sản thua lỗ 20,2 tỉ đồng tiền của khách vào chứng khoán, tiền ảo - Ảnh 1.

Sơn nghe tống đạt các quyết định trong ngày 8.8

NGUYỄN TÚ

Theo điều tra, Sơn là Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển SQ Vĩnh Phát, trụ sở trên đường Lê Văn Duyệt, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Năm 2021, Sơn quen bà N.T.T.V. (ngụ TP.Đà Nẵng), là khách hàng bất động sản tại một sự kiện bất động sản được tổ chức tại xã Tam Hiệp, H.Núi Thành, Quảng Nam.

Qua quá trình trao đổi thông tin, Sơn nói với vai trò là sếp công ty bất động sản, Sơn giúp được bà V. trong các giao dịch bất động sản, như Sơn hỗ trợ tìm kiếm, giới thiệu cho bà V. mua cũng như bán lại các lô đất để kiếm lời.

Sơn cũng giới thiệu mình đang giao dịch các sản phẩm bất động sản tại một dự án H.Núi Thành, Quảng Nam.

Thời điểm này, bà V. cũng muốn mua đất nền tại dự án trên nên bà chủ động nhờ Sơn tìm kiếm thông tin, sản phẩm đầu tư.

Từ tháng 4.2021 đến tháng 6.2021, tin lời Sơn, bà V. nhiều lần chuyển cho Sơn và công ty của Sơn tổng số tiền 20,2 tỉ đồng nhằm đặt cọc mua đất tại dự án này.

Sơn hứa với bà V. nếu nhận đủ tiền vào tháng 6.2021, sẽ bàn giao đất và sổ đỏ. Đến hạn, Sơn không thực hiện được cam kết. Bà V. tự tìm hiểu thì được biết các vị trí block mà Sơn hứa bán cho bà V. không được chủ đầu tư đưa ra bán đất nền, mà để bán nhà xây dựng sẵn.

Bà V. làm việc với Sơn thì Sơn thừa nhận không mua được đất nền, Sơn đã dùng tiền của bà V. để đầu tư vào chứng khoán và tiền ảo, dẫn đến thua lỗ.

Trong tháng 6.2021, Sơn đã trả lại cho bà V. 4 tỉ đồng. Cho đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Sơn vẫn còn chưa khắc phục được số tiền 16,2 tỉ đồng còn lại mà bà V. đặt cọc mua bất động sản, do Sơn đã "đốt" sạch vào chứng khoán và tiền ảo. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục mở rộng điều tra.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 8.8

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.