Sếp ngành thể thao thị sát sân Mỹ Đình, hài lòng và chưa hài lòng điều gì?

0 Thanh Niên Online

Sáng 28.1, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT đã có cuộc kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị cho trận tuyển Việt Nam gặp đội Trung Quốc tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Ông Trần Đức Phấn cho biết: “Ngành thể thao sẽ có nhiều cuộc kiểm tra sân Mỹ Đình mà lần cuối sẽ vào ngày 29 tết – 1 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Sáng nay (28.1), chúng tôi đã thị sát Khu liên hợp thể thao quốc gia và cảm thấy tương đối yên tâm về điều kiện cơ sở vật chất. Mặt sân tốt, các phòng chức năng cũng đã chuẩn bị xong. Còn chờ giám sát của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sang thẩm định.

Tuy nhiên, tôi cũng yêu cầu ngay trong ngày 28.1, Khu liên hợp phải bố trí nhân công, quét dọn sạch sẽ 1 số khu vực, để tạo cảnh quan đẹp và an toàn. Nói chung, công tác chuẩn bị đến thời điểm này là tương đối làm hài lòng. Tuy nhiên, vẫn còn chỗ bẩn, còn đống cát phải dọn dẹp ngay, không để sát ngày mới làm”.

Sếp ngành thể thao thị sát sân Mỹ Đình, hài lòng và chưa hài lòng điều gì? - ảnh 1

Khán đài sân Mỹ Đình đã được lắp đặt toàn bộ ghế mới

HOÀNG QUÂN

Được biết, để tạo được chất lượng mặt cỏ đẹp, đối tác của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình là Công ty TNHH Tân Thanh Sơn đã sử dụng nhiều loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, giúp tăng cường khả năng dự trữ dinh dưỡng cho cỏ, giúp cỏ cứng cáp và tăng sức chống chịu cơ giới, dẫm đạp. Vì Hà Nội đang vào mùa đông nên công tác chăm sóc mặt sân phải được đặc biệt chú ý vì khi thời tiết chuyển lạnh làm quá trình sinh trưởng của cỏ bị hạn chế và gián đoạn.

Sếp ngành thể thao thị sát sân Mỹ Đình, hài lòng và chưa hài lòng điều gì? - ảnh 2

Sân Mỹ Đình ngày 28.1.2022

HOÀNG QUÂN

Sếp ngành thể thao thị sát sân Mỹ Đình, hài lòng và chưa hài lòng điều gì? - ảnh 3

Việc chăm sóc mặt cỏ phải được chú ý kỹ

HOÀNG QUÂN

Lãnh đạo ngành yêu cầu Khu liên hợp Mỹ Đình không được chủ quan, phải cẩn trọng trong việc chăm sóc sân làm sao giúp cỏ phá trạng thái ngủ đông để sinh trưởng tốt trong điều kiện thời tiết lạnh, giúp bề mặt cỏ khỏe mạnh, không để AFC và đội khách phải than phiền. Cũng trong cuộc kiểm tra sáng 28.1, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị Khu liên hợp Mỹ Đình sớm hoàn thiện 1 số hạng mục nhỏ, không để AFC có ý kiến.

Ở diễn tiến có liên quan, đội tuyển Trung Quốc với 60 thành viên sẽ di chuyển bằng chuyên cơ (NH897) từ Nhật Bản đến Việt Nam và có mặt ở sân bay Nội Bài vào 23 giờ ngày 28.1. Còn đội tuyển Việt Nam đã rời Úc vào 5 giờ 30 sáng 28.1. Đội sẽ nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 13 giờ 50, sau đó di chuyển sang ga nội địa để về Hà Nội trên chuyến bay lúc 16 giờ. Dự kiến thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài vào 18 giờ 10 cùng ngày.

Sau khi trở về Hà Nội, đội tuyển sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để chuẩn bị cho trận tái đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp đội Trung Quốc vào ngày 1.2 (tức mùng 1 Tết Nhâm Dần) trên sân Mỹ Đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm