Serie A nhận tin xấu cho hy vọng nối lại mùa giải “sống chung” với Covid-19

18/05/2020 07:00 GMT+7

Hai cầu thủ từ CLB Parma dương tính với Covid-19 và buộc cách ly khiến hy vọng nối lại mùa giải 2019 - 2020 của Serie A (giải hàng đầu Ý) rơi vào tình trạng lấp lửng.

Theo AFP, chỉ 2 ngày sau khi lên kế hoạch tập luyện theo nhóm tại các CLB chuẩn bị cho khả năng Serie A nối lại, CLB Parma cho biết các thành viên trong đội và nhân viên của họ đã được xét nghiệm Covid-19. Theo đó, phần lớn đã có kết quả âm tính ngoại trừ 2 cầu thủ bị nhiễm dù không có triệu chứng.

Cầu thủ Parma mắc Covid-19, toàn đội Inter Milan vẫn ổn khi Serie A sắp trở lại

"Cả hai cầu thủ đều dương tính trong đợt xét nghiệm đầu tiên và âm tính trong lần thử nghiệm thứ hai được thực hiện 24 giờ sau đó. Các cầu thủ trong tình trạng tốt và không có triệu chứng, nhưng phải cách ly ngay lập tức và CLB sẽ theo dõi họ liên tục”, CLB Parma nói trong một tuyên bố. Trước đó, 3 CLB thuộc Serie A thông báo có 8 cầu thủ bị nhiễm Covid-19 trong đợt xét nghiệm mới nhất (4 người đã hồi phục).

Các CLB ở Serie A sẽ được tập nhóm từ ngày 18.5

AFP

Các CLB Serie A đã đề nghị nối lại mùa giải 2019 - 2020 vào ngày 13.6 sau khi việc tập luyện nhóm sẽ được bắt đầu ngày 18.5. Tuy nhiên, có một quy định trong giao thức y tế vẫn còn bàn cãi trong Chính phủ Ý về kiểm dịch đối với toàn bộ đội ngũ và nhân viên, cũng như trường hợp dương tính với Covid-19. Các CLB của Ý ủng hộ cách thức của bóng đá Đức về việc chỉ cách ly các thành viên đội bóng bị nhiễm bệnh.
Trong một tuyên bố hôm 16.5, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cho biết ông cần cân nhắc kỹ hơn trước khi “bật đèn xanh” có thể đưa ra quyết định cho phép nối lại Serie A sau khi bị đình chỉ 2 tháng do đại dịch Covid-19. "Trước khi bắt đầu nối lại mùa giải, chúng tôi cần thêm một vài sự đảm bảo và thảo luận với Bộ trưởng Thể thao Vincenzo Spadafora bởi chúng tôi chưa có những điều đó vào lúc này. Tôi hy vọng họ có thể đạt được càng sớm càng tốt", ông Conte nói trong một cuộc họp báo trên truyền hình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.