Shark Liên - vị ‘Cá Mập’ hết lòng với sự phát triển của người Việt trẻ

09/09/2022 13:00 GMT+7

Chốt deal với Seesaw và Jaros Candle tại tập cuối Shark Tank mùa 5, Shark Liên không chỉ cổ vũ, hỗ trợ Startup trẻ khởi nghiệp mà xa hơn , đó là hiện thân của sự quan tâm, yêu thương bà dành cho thế hệ người Việt trẻ.

“Cá Mập bà ngoại” làm bạn với người trẻ

Dù đã bước vào độ tuổi U60 và trở thành bà ngoại nhưng Shark Liên vẫn không ngừng “trẻ hóa” từ diện mạo cho tới cập nhật các thông tin, xu hướng do chính những người trẻ sáng tạo ra. Hoạt động kinh doanh, đầu tư cũng như các hoạt động vì cộng đồng của bà cũng xuất hiện bóng dáng người trẻ ngày càng nhiều hơn.

Gần đây nhất, với “cú đúp” chốt deal cùng 2 Startup 10x là Seesaw và Jaros Candle, Shark Liên càng thể hiện rõ hơn quyết tâm hòa mình cùng với xu thế của người trẻ để hiểu, làm bạn, làm bà đỡ cho các bạn trẻ. Trong phần thương thuyết của 2 Startup này, “Cá Mập bà ngoại” cũng đã cho thấy sự thấu hiểu tâm tư người trẻ của mình.

Shark Liên từng chia sẻ, bà hòa nhập với người trẻ để có thể thấu hiểu và giúp đỡ các bạn trẻ được nhiều hơn

Với Jaros Candle, bà chốt deal cùng mong muốn giúp hai nhà sáng lập trẻ thực hiện giấc mơ khởi nghiệp và hoàn thành tốt công việc học tập. Với Seesaw, lời khẳng định ngắn ngọn: Nhiều khi món ăn tinh thần lớn hơn rất nhiều lần những món ăn khác” cho thấy sự đồng tình của bà với hướng đi của Startup là giúp người trẻ có nền tảng tinh thần vững vàng trước những tiêu cực của cuộc sống.

Cổ vũ người trẻ dám dấn thân

Có một điểm chung thú vị giữa Seesaw và Jaros Candle là đội ngũ sáng lập các startup này đều còn rất trẻ, sinh sau năm 2000. Cùng là phái nữ, các bạn trẻ này đều rất bản lĩnh, dám theo đuổi đam mê và quyết tâm thực hiện đến cùng. Nếu như Jaros Candle được sáng lập bởi Lê Vy - cô bé học sinh trung học 17 tuổi và người chị Triệu Vy - Sinh viên năm 3 Trường Đại học Bách khoa TP.HCM thì Seesaw lại được sáng lập bởi cô sinh viên đại học Fulbright Nhật Tân và những người bạn của mình.

Đáp lại ngọn lửa đam mê và quyết tâm của các Startup trẻ chính là 2 Golden Ticket (Vé Vàng) được Shark Liên sử dụng để giành quyền đàm phán. Golden Ticket được rút ra dứt khoát chính là cách bà thể hiện sự trân trọng với Startup, cũng là lời động viên ấm áp nhất để các nhà sáng lập tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Và ngay sau khi thương vụ phát sóng, đội ngũ của Shark Liên đã nhanh chóng giải ngân 2 Golden Ticket để kịp thời “tiếp lửa” khởi nghiệp cho các Startup trẻ.

Khích lệ người trẻ khởi nghiệp bền vững

Kinh doanh là động lực thúc đẩy nền kinh tế quốc gia phát triển mạnh mẽ, đồng thời tạo ra cuộc sống đủ đầy cho mỗi cá nhân, gia đình, xã hội. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp quá coi trọng lợi nhuận có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, cộng đồng. Bén duyên với việc kinh doanh từ những trăn trở làm sao để mỗi mảnh đời nói riêng, xã hội nói chung ngày càng trở nên tốt đẹp hơn và thành công khi làm chủ nhiều doanh nghiệp lớn, Shark Liên luôn lan tỏa triết lý khởi nghiệp bền vững đến với các Startup trẻ. Bà ủng hộ các Startup hướng đến mục tiêu kép: làm giàu cho bản thân, gia đình, xã hội, đồng thời đảm bảo tính nhân văn và góp phần bảo vệ môi trường.

Kinh doanh bền vững là triết lý được Shark Liên theo đuổi suốt 30 năm nay

Chốt deal với Jaros Candle kinh doanh các sản phẩm nến làm từ những nguyên liệu hữu cơ và Seesaw cung cấp đồ chơi chăm sóc tinh thần dù doanh thu, lợi nhuận của Startup còn thấp, một lần nữa Shark Liên lại ngầm khẳng định triết lý kinh doanh đó của mình.

Những tình cảm của Shark Liên dành cho Startup cũng đã được các nhà sáng lập trẻ đáp lại bằng những chia sẻ chân thành. Trên trang cá nhân của Nhật Tân, Triệu Vy, Lê Vy đều bày tỏ lời tri ân khi được Shark ghi nhận, trao sự tin tưởng, cơ hội phát triển cho startup của mình.

Quan tâm đến sức khỏe tinh thần của người Việt trẻ

Hiện nay, dù đời sống vật chất gia tăng từng ngày nhưng sức khỏe tinh thần của người trẻ lại đáng báo động khi phải đối diện với nhiều áp lực trong cuộc sống. Đau đáu vì điều đó, Shark Liên luôn chia sẻ những góc nhìn, thái độ sống tích cực đến các bạn trẻ. Trên trang cá nhân, bà luôn khuyến khích phong cách sống thiện, hành thiện, kinh nghiệm cân bằng giữa công việc, học tập với cuộc sống cá nhân cũng như những hình ảnh tươi vui, tràn đầy năng lượng.

Ở ngoài đời, bà luôn chú trọng lan tỏa năng lượng tích cực ấy tới những người trẻ, nhất là khi đến các trường đại học để thực hiện chuỗi hoạt động chia sẻ kiến thức, truyền cảm hứng cho các sinh viên. Tại đó, bà không chỉ nói về kinh nghiệm, triết lý khởi nghiệp, lập nghiệp mà còn dốc lòng trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên về cách đối mặt với áp lực cuộc sống, cách vượt qua thất bại.

Shark Liên luôn truyền năng lượng sống tích cực tới các bạn trẻ

Quan tâm đến sức khỏe tinh thần của thế hệ người trẻ Việt cũng là một trong những lý do để bà ra quyết định đầu tư cho Seesaw, với mong muốn cùng Startup đưa sản phẩm trò chơi tâm lý giúp giải tỏa căng thẳng, chăm sóc tinh thần đến cho nhiều người trẻ hơn theo cách nhanh hơn.

Với tầm nhìn xa theo hướng bền vững, Shark Liên luôn đau đáu làm sao để thế hệ người Việt trẻ - trụ cột của đất nước xác định được hướng đi đúng và luôn có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội. Vì thế, không dừng lại ở vai trò “người thầy”, người đi trước trao truyền kinh nghiệm, tri thức, bà còn sẵn sàng trở thành một người bạn đồng hành, một “ngôi nhà” ấm áp - nơi tiếp lửa yêu thương, động lực và những giá trị sống đúng đắn cho người trẻ không ngừng nỗ lực phát triển,

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.