Shein, Temu chịu đòn thuế, dân Mỹ có còn mê mua hàng?

Shein, Temu chịu đòn thuế, dân Mỹ có còn mê mua hàng?

Hai nền tảng thương mại điện tử Shein và Temu đã cảnh báo khách hàng tại Mỹ về việc tăng giá bắt đầu từ ngày 25.4. Trong các bức thư gửi đến khách hàng gần đây, Shein và Temu thúc giục họ tranh thủ mua ngay với mức giá hiện tại.

Các gã khổng lồ thương mại điện tử này đã phát triển mạnh phần lớn nhờ vào quy định có tên gọi “de minimis”, cho phép họ vận chuyển hàng hóa giá rẻ vào Mỹ mà không phải chịu bất kỳ loại thuế nào. Tuy nhiên, lỗ hổng đó sẽ bị bịt lại từ đầu tháng 5 theo một sắc lệnh hành pháp được Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành.

Hiện tại, các mẫu váy trên website của Shein có giá từ 6 đến 91 USD, và giá khởi điểm còn rẻ hơn trên Temu. Câu hỏi đặt ra là: người tiêu dùng Mỹ sẵn sàng chấp nhận mức tăng giá đến đâu?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.