Shin Min Ah bị 'đào' lại quá khứ từng đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam

18/10/2021 14:50 GMT+7

Dân mạng phát hiện Shin Min Ah từng tham gia MV Do you know có nhiều tình tiết bôi nhọ người Việt và xuyên tạc chiến tranh Việt Nam.

Shin Min Ah trong MV Do you know phát hành cách đây 21 năm

Chụp màn hình

Shin Min Ah đang là sao Hàn rất được yêu thích tại Việt Nam thời gian gần đây nhờ cơn sốt của phim Điệu cha cha cha làng biển (Hometown Cha Cha Cha). Tuy nhiên, mới đây lùm xùm nữ diễn viên từng góp mặt trong MV Kpop mang tên Do you know với nhiều cảnh xuyên tạc lịch sử Việt Nam được cư dân mạng "đào" lại.

MV Do you know thuộc album Let me love của nam ca sĩ Jo Sung Mo, phát hành năm 2000. Trong MV, Shin Min Ah hóa thân thành cô gái Việt Nam trong thời chiến tranh, mặc áo dài trắng ngồi trò chuyện thân thiết với lính Hàn Quốc. Quân đội Hàn Quốc có mặt tại đây với nhiệm vụ chống lại “quân địch” là một nhóm người địa phương được tạo hình bặm trợn, đội mũ tai bèo, mặc áo bà ba nâu sồng, đeo khăn rằn, dùng súng AK... Ngay lập tức, dân mạng nhận ra “quân địch” trong MV Do you know chính là quân đội Việt Nam. Ngoài ra, trong MV này còn có nhiều tình tiết khác xuyên tạc về lịch sử chiến tranh Việt Nam… Đặc biệt, cuối MV còn có cảnh “cô gái Việt Nam" Shin Min Ah hào hứng chỉ điểm cho quân Hàn Quốc căn cứ của quân Việt Nam. Hành động này bị dân mạng chỉ trích là báng bổ hình tượng người phụ nữ Việt Nam trầm trọng.

MV xuyên tạc khi khắc họa hình tượng quân đội Việt Nam thô bạo, đánh đập chính dân Việt

Chụp màn hình

Lấy bối cảnh chiến tranh Việt Nam, tuy nhiên, câu chuyện trên lại hoàn toàn xuyên tạc lịch sử và đề cao vai trò của binh lính Hàn tại cuộc chiến, trong khi phía này là lính đánh thuê cho quân đội Mỹ lúc bấy giờ. Đáng nói, việc xây dựng hình tượng quân đội Hàn Quốc hết mình xả thân bảo vệ người dân khỏi sự truy giết của quân đội Việt Nam bị cộng đồng mạng phản đối quyết liệt.

Một người ý kiến: “Ngừng xuyên tạc lịch sử, họ dựa trên cơ sở nào để làm ra MV đáng kinh tởm này?”. “Bạn đang bóp méo lịch sử của chúng tôi... Video này phải bị xóa và những người làm ra nó phải chịu trách nhiệm”, một cư dân mạng viết. Nhiều người bày tỏ bức xúc, thẳng thắn nêu quan điểm ngay dưới MV Do you know. Một cư dân mạng ý kiến: “Video này không chỉ là làm sai lệch lịch sử mà còn làm người khác hiểu lầm những người lính Việt Nam...”.

Nhân vật "cô gái Việt Nam" của Shin Min Ah chỉ cho quân Hàn căn cứ quân Việt Nam

Chụp màn hình

Ngoài ra, nhiều khán giả cũng bức xúc phê phán Shin Min Ah, cho rằng nữ diễn viên vô trách nhiệm khi nhận lời góp mặt trong một MV sai lệch, gây tổn thương đến dân tộc khác. Nhiều người để lại bình luận: “Đáng lên án nhất chính là diễn viên đó. Sau đó là đơn vị sản xuất MV và những người ủng hộ sản phẩm này”, “Cô ấy là diễn viên thần tượng nhưng lại làm lệch lạc lịch sử, đổi trắng thay đen”, “Từ đây, phim nào mà có cô ấy đóng tôi sẽ không xem”, “Quá sốc, chính thức anti Shin Min Ah”…

Hiện tại, MV cũng như diễn viên tham gia đang hứng chịu gạch đá từ dư luận. Hàng loạt người Việt đã cùng nhau lên tiếng, yêu cầu phía này xin lỗi, xóa video và chịu trách nhiệm về hành vi xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

MV Do you know do Kim Se Hoon làm đạo diễn, quy tụ dàn sao Hàn như: Shin Min Ah, Heo Joon Ho, Jeong Jun Ho… Tại Việt Nam, Shin Min Ah quen thuộc với khán giả qua loạt phim ăn khách Bạn gái tôi là hồ ly, Oh My Venus, Arang và sử phán, Hào quang bị đánh cắp, Điệu cha cha cha làng biểnChuyện tình lãng mạn giữa người đẹp sinh năm 1984 và tài tử Kim Woo Bin cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.