Shopee lập kỷ lục sản phẩm bán ra qua livestream trong ngày 12.12

Thành Luân
Thành Luân
15/12/2023 12:17 GMT+7

Chỉ trong ngày 12.12, Shopee ghi nhận số sản phẩm bán ra qua Shopee Live trên toàn cầu tăng gấp 28 lần. Riêng tại Việt Nam, nền tảng cán mốc 26 triệu sản phẩm bán ra trong 1,4 triệu giờ livestream có sự tham gia của người nổi tiếng và các nhà bán hàng.

Theo đó, nền tảng thương mại điện tử Shopee vừa khép lại sự kiện "12.12 Shopee Live Sale Sinh Nhật" với hàng loạt cột mốc tăng trưởng ấn tượng đến từ các nhà bán hàng và thương hiệu trên sàn, giúp người dùng Việt tận hưởng nhiều ưu đãi và tiết kiệm hơn 1.500 tỉ đồng xuyên suốt sự kiện 12.12.

Ghi nhận cho thấy, chỉ riêng tại thị trường Việt Nam, số lượng người dùng theo dõi các chương trình phát trực tiếp của sàn thương mại điện tử, nhà bán hàng và thương hiệu tăng gấp 12 lần trong ngày 12.12.

Shopee lập kỷ lục sản phẩm bán ra qua livestream tăng gấp 28 lần trong ngày 12.12 - Ảnh 1.

Shopee ghi nhận những con số ấn tượng đạt được trong sự kiện 12.12

Chụp màn hình

Đáng chú ý, chuỗi chương trình livestream của Shopee gồm "12 Ngày Live Sinh Nhật Tới Nóc", "Sao Thoát Được", "Chuyện Vui Sốp Pi"... đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng người xem. Các chương trình giải trí này kéo dài xuyên suốt sự kiện 12.12, đạt kỷ lục hơn 14 triệu lượt xem.

Song song với đó, các nhà bán hàng và thương hiệu trên sàn cũng gia tăng quy mô đầu tư cho kênh Shopee Live và thu lại nhiều kết quả ấn tượng. Tính riêng trong ngày 12.12, số lượng phiên livestream từ nhà bán hàng và thương hiệu tăng gấp 11 lần ngày thường. Trong đó, có gần 7.500 doanh nghiệp lần đầu tiên livestream trên Shopee Live. Các chương trình ưu đãi và hỗ trợ thiết thực từ Shopee cũng thúc đẩy số lượng sản phẩm bán ra qua Shopee Live tăng gấp 50 lần.

Đặc biệt, Shopee Affiliate (tiếp thị liên kết) tiếp tục là một trong những công cụ quảng bá và thúc đẩy doanh số hiệu quả trong dịp lễ hội cuối năm. Ngày càng có nhiều thương hiệu lựa chọn kết hợp cùng KOL Affiliate của Shopee để quảng bá sản phẩm. Theo đó, có hơn 10.000 phiên livestream do KOL Affiliate dẫn dắt với hơn 1,5 triệu sản phẩm được bán ra xuyên suốt sự kiện 12.12.

Ngoài ra, ShopeePay mang đến giải pháp thanh toán trực tuyến liền mạch, tiện lợi. Riêng vào ngày 12.12, ví ShopeePay ghi nhận số lượng người dùng mới tăng gấp 6,1 lần, và tổng số lượng đơn hàng được thanh toán tăng gấp 5,3 lần so với trung bình ngày thường. Đáng chú ý, một người dùng đã thanh toán đến 90 đơn hàng bằng ShopeePay xuyên suốt sự kiện 12.12.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành, Shopee Việt Nam cho biết, "thành công của 12.12 Shopee Live Sale Sinh Nhật một lần nữa khẳng định tính hiệu quả của việc Shopee tăng cường đầu tư vào livestream và tận dụng mạng lưới KOL Affiliate (tiếp thị liên kết với KOL). Trong giai đoạn cao điểm của mùa mua sắm cuối năm, các hình thức tiếp thị xu hướng này một mặt giúp doanh nghiệp trên sàn tăng tốc để đạt doanh thu mục tiêu, mặt khác mang đến nhiều lợi ích cho người dùng trên cả bốn khía cạnh ưu đãi, giải trí, tiện lợi và tiết kiệm".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.