Siết chặt quản lý rượu tự nấu

Ngày 14.3, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm, trong đó nhấn mạnh đến công tác quản lý rượu do người dân tự nấu, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, Sở Công thương các tỉnh nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới mọi hình thức. Tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất để phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
Cùng ngày, báo cáo nhanh của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội cho biết sau 29 giờ nhập viện, được điều trị ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol tại Bệnh viện Phòng không không quân và Bệnh viện Bạch Mai, gia đình đã xin cho bệnh nhân Tống Anh D. (58 tuổi, ngụ tại P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng) về nhà do bệnh diễn tiến nặng, tiên lượng tử vong.

tin liên quan

Đồng loạt kiểm tra các cơ sở rượu ở Hà Nội
Số ca ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp tăng cao trong những ngày qua tại Hà Nội, đã cảnh báo tình hình ngộ độc rượu không chỉ có ở miền núi, vùng cao mà đang xuống đến thành phố.
Tại Hà Tĩnh, ông Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết bệnh viện này đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Ng. (55 tuổi, ngụ tại xã Bình Lộc, H.Lộc Hà) nhập viện trong tình trạng hôn mê, da niêm mạc nhợt do bị ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol. Sau 3 ngày được điều trị chống suy hô hấp, thở máy, chống rối loạn điện giải, rối loạn chuyển hóa, các biện pháp chống phù não, chăm sóc chống loét... bệnh nhân Ng. vẫn hôn mê sâu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.