‘Siết’ mạnh danh hiệu hoa hậu ‘ao làng’

Dạ Ly
Dạ Ly
28/10/2018 06:55 GMT+7

Trước thực trạng 'loạn' danh xưng hoa hậu, á hậu 'ao làng', rất nhiều ý kiến cho rằng cần có biện pháp 'siết' lại.

15 thí sinh thì tất cả đều có giải
Hoa hậu Áo dài Đàm Lưu Ly khi đề cập đến danh hiệu hoa hậu “ao làng” đã nói: “Các cuộc thi nhan sắc khi tổ chức trong nước không được đã mang ra nước ngoài. Thí sinh có tiền tài trợ cho cuộc thi là có giải, bất chấp nhan sắc có xứng đáng hay không. Khi về nước tự xưng hoa hậu, á hậu loạn cả lên”.
Thư Dung - người đẹp VN đầu tiên bị rút hết 3 danh hiệu ẢNH: CTV
Thư Dung - người đẹp VN đầu tiên bị rút hết 3 danh hiệu ẢNH: CTV
Đàm Lưu Ly cho biết, đến nay vẫn chưa có thêm danh hiệu Hoa hậu Áo dài chính thức nào được trao nhưng giờ cô gặp gần 10 hoa hậu áo dài và không thể biết họ được trao danh hiệu ấy từ tổ chức nào. Ngoài ra, chỉ chưa tới 1 năm nhưng Đàm Lưu Ly phải từ chối làm giám khảo hơn 5 cuộc thi diễn ra tại nước ngoài. “Giám khảo chỉ là bình phong, ngồi cho đẹp đội hình chứ giải đã được biết trước. Có cuộc thi 15 thí sinh thì tất cả đều có giải”, cô ngán ngẩm nói. 
Trong đêm chung kết cuộc thi Miss Perfect Global Beauty 2017 (Hoa hậu Sắc đẹp hoàn mỹ toàn cầu 2017) tổ chức tại Hàn Quốc, MC Phan Anh đã bức xúc bỏ ghế giám khảo khi MC công bố top 5. Và Thư Dung, cô gái đăng quang hoa hậu cuộc thi ấy, đã bị ban tổ chức tước vương miện cách đây không lâu. Thư Dung cũng là người đẹp Việt đầu tiên bị rút hết 3 danh hiệu (Hoa hậu Sắc đẹp hoàn mỹ toàn cầu, Á quân cuộc thi Người mẫu thời trang VN và Á hậu cuộc thi Hoa hậu sinh thái quốc tế) bởi những hành động thiếu kiểm soát, nông nổi và chụp hình phản cảm tại Lâm Đồng.
Bà Mỹ Dung (Giám đốc Công ty Tấm & Cám, người đầu tiên rút danh hiệu Á quân cuộc thi Người mẫu thời trang VN 2018 của Thư Dung) nhấn mạnh: “Thời gian qua một số danh hiệu được trao quá lỏng lẻo nên có người lợi dụng để làm những điều không tốt. Việc rút, tước danh hiệu là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang muốn lợi dụng danh hiệu mình có. Tôi nghĩ đã đến lúc cần mạnh tay với các danh hiệu “ao làng” và các cuộc thi không được sự chấp thuận từ các cơ quan chức năng”.
Sẽ xử lý mạnh trong thời gian tới
Việc “loạn” danh hiệu là do một số ông bà bầu, nhà tổ chức trong nước lẫn hải ngoại mang thí sinh VN cùng một số cuộc thi ra nước ngoài thực hiện. Nở rộ nhất phải kể đến các cuộc diễn ra tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan… như: Hoa hậu VN Thế giới, Hoa hậu Doanh nhân thành đạt thế giới, Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt, Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ, Hoa hậu Sắc đẹp phụ nữ, Hoa hậu Doanh nhân toàn năng châu Á, Hoa hậu Đại sứ hoàn vũ người Việt, Hoa hậu Doanh nhân quốc tế… Tháng 12 tới, tại Đài Loan sẽ diễn ra cuộc thi dành cho quý bà, quý cô, quý ông người Việt, gốc Việt (Miss & Mister Universe Pageant) và tại Hàn Quốc là cuộc thi Nam vương, Hoa hậu Doanh nhân quốc tế.
Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân quốc tế 2018 vừa diễn ra tại Nhật
Bà Phạm Kim Dung, Phó trưởng ban tổ chức Hoa hậu VN, nêu thực trạng: “Không ít khán giả gần đây đã thốt lên “ôi sao nhiều hoa hậu thế”. Vì nhiều nên một số bạn trẻ có danh hiệu từ các cuộc thi nhỏ thiếu kiểm soát trong hành động đã làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của công chúng. Mọi người không thể phân biệt được đâu là thi chính thống, đâu là không có phép nên mất niềm tin chung vào các danh hiệu. Các cơ quan chức năng cần làm mạnh hơn để danh hiệu hoa hậu được trao thật sự chất lượng và không nên “cào bằng” danh hiệu”.
Ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM, nhấn mạnh khi nhắc đến việc “loạn” hoa hậu: “Về phía Sở VH-TT chúng tôi khẳng định không công nhận bất kỳ một danh hiệu người đẹp nào đi thi không được sự chấp thuận từ các cơ quan chức năng. Việc các thí sinh khu vực do Sở quản lý và các đơn vị mang thí sinh đi nước ngoài để tổ chức thi thố, mua - bán giải chúng tôi đang và sẽ điều tra kỹ, có hướng xử lý trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ siết lại việc đi thi chui và cả các danh hiệu “ao làng””.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, khẳng định: “Chúng ta chỉ công nhận các danh hiệu đã làm thủ tục cấp phép đầy đủ và có ban tổ chức đưa đi thi hẳn hoi ở nước ngoài”.
Hậu quả của những lần trao danh hiệu lỏng lẻo
Showbiz Việt đến giờ vẫn nhắc mãi việc T.H (Hoa khôi thời trang VN 2017) và N.T.N (Á khôi 1 Hoa khôi sắc đẹp VN 2017) không chỉ bán dâm mà còn tham gia môi giới bán dâm. Rồi các người đẹp khác là hoa hậu, á hậu các cuộc thi ít ai biết như T.D, M.L... cũng dính vào đường dây mua bán dâm mới đây là hậu quả của việc trao các danh hiệu “ao làng”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.