Siêu thị mở cửa đến 21 giờ hằng ngày

0 Thanh Niên

TP.HCM cho phép các siêu thị, cửa hàng thực phẩm mở cửa hoạt động đến 21 giờ, giúp việc đặt và giao hàng cho người dân nhanh hơn.

Được phép mở cửa đến 21 giờ hằng ngày, các hệ thống siêu thị đã tăng năng lực cung ứng hàng hóa /// Ảnh: M.Phương
Được phép mở cửa đến 21 giờ hằng ngày, các hệ thống siêu thị đã tăng năng lực cung ứng hàng hóa
Ảnh: M.Phương

Kéo dài thời gian hoạt động đến 21 giờ hằng ngày

Kể từ ngày 8.9, TP.HCM cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) trong phạm vi một quận, huyện, TP.Thủ Đức; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6 - 21 giờ hằng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Ngay sau đó, đồng loạt các siêu thị đã thông báo tăng giờ mở cửa trở lại đến 21 giờ hằng ngày. Đại diện hệ thống Saigon Co.op (đơn vị sở hữu các siêu thị Co.opmart, Co.op Food...) cho hay việc TP.HCM cho phép các siêu thị mở cửa hoạt động đến 21 giờ hằng ngày sẽ giúp việc phân phối, giao hàng đến tay người dùng nhiều hơn so với trước đây.

Đặc biệt, việc này sẽ giúp các siêu thị giải quyết nhanh lượng đơn hàng còn tồn đọng, rút ngắn thời gian giao hàng cho khách so với trước đây khá nhiều. Đồng thời, số nhân viên siêu thị được phép đi làm cũng gia tăng nên tốc độ soạn hàng, giao hàng tăng lên. Song song với việc tiếp tục phối hợp với các địa phương để cung ứng hàng hóa theo mô hình mua chung, các siêu thị thuộc Saigon Co.op cũng sẽ từng bước mở lại hoạt động bán hàng qua mạng tại các khu vực là vùng xanh.

Hàng quán bán mang về: Rục rịch dọn dẹp nhưng chưa sẵn sàng mở lại!

Tương tự, từ ngày 9.9, các cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng thông báo sẽ mở cửa từ 6 giờ 30 - 21 giờ hằng ngày. Việc tăng thời gian hoạt động sẽ giúp các cửa hàng có thêm thời gian phục vụ, giao hàng cho khách. Song song với việc đáp ứng nhu cầu mua chung từ các tổ dân phố, Bách Hóa Xanh cũng nhận đơn hàng online do người tiêu dùng đặt mua trực tiếp thông qua các nhóm Zalo hay website.

Hệ thống cửa hàng VinMart với gần 500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ tại TP.HCM cho biết hơn 2 tuần qua, hệ thống này cũng phục vụ cho nhu cầu khách hàng lẻ thông qua kênh đặt hàng trực tuyến tại vinmart.comdicho.vinmart.vn...

Ngoài việc tăng giờ hoạt động, các siêu thị hầu hết đều đã mở lại dịch vụ bán hàng qua online, qua các ứng dụng trên điện thoại di động. Do người dân vẫn đang ở nhà theo quy định chung của thành phố để phòng chống dịch Covid-19 nên lượng đơn đặt hàng online của các siêu thị luôn tăng cao. Các siêu thị cho hay ngoài việc tăng giờ mở cửa, hoạt động giao nhận hàng hóa vẫn còn khó khăn do đội ngũ shipper có giấy phép đi lại vẫn còn hạn chế. Việc bán hàng, giao hàng chỉ được thực hiện trong cùng quận. Do đó, tốc độ cung ứng thực phẩm cho người dân được nhanh hơn so với 2 tuần trước đây, nhưng cũng chưa bằng lúc trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM muốn xây cầu Cát Lái qua quận 7

TP.HCM muốn xây cầu Cát Lái qua quận 7

Trong 5 phương án xây cầu thay phà Cát Lái mà đơn vị tư vấn đề xuất, Sở GTVT đánh giá phương án cắt đường Nguyễn Lương Bằng, Huỳnh Tấn Phát (Q.7), vượt sông để kết nối với tỉnh Đồng Nai là hợp lý nhất.