Siêu thị nào nghỉ tết dài nhất?

25/01/2024 08:58 GMT+7

Sức mua trên thị trường năm nay khá yếu, mùa tết khởi động chậm, liệu các siêu thị có điều chỉnh kế hoạch nghỉ tết của mình?

Siêu thị nào nghỉ tết dài nhất?- Ảnh 1.

Sức mua tại các siêu thị đang bắt đầu tăng lên khi chỉ còn 15 ngày nữa là đến tết

SGC

Sức mua bắt đầu tăng

Ghi nhận tình hình mua sắm tết ở một số hệ thống siêu thị tại TP.HCM, có thể thấy sức mua bắt đầu tăng lên, khách đi tham quan mua sắm nhộn nhịp hơn trước, đặc biệt trong những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, các mặt hàng phục vụ cho dịp lễ tết như bánh kẹo, thực phẩm, đồ khô... vẫn tiêu thụ khá chậm. Đi siêu thị Emart trên đường Mai Chí Thọ, TP.Thủ Đức, bà Đoàn Thủy, ngụ tại Q.Bình Thạnh (TP.HCM) chủ yếu để mua sắm quần áo cho mấy đứa nhỏ và thực phẩm hàng ngày. Còn thực phẩm tết thì đợi đến cận ngày nghỉ mới mua, lúc đó mới biết thiếu món gì, cần thêm món gì, và hơn nữa đỡ phải trữ lâu.

Theo đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart, sức mua và lượt khách tăng cao so với ngày thường, đặc biệt các đơn hàng online tăng 50%. Năm nay khách hàng của Co.opmart, Co.opXtra tiếp tục quan tâm đến combo "Mâm cỗ gia tiên" với những cải tiến đặc sắc, phù hợp với nhu cầu cúng giỗ cuối năm mà không tốn nhiều thời gian, lại đáp ứng đủ các khẩu vị: mâm cỗ mặn, mâm cỗ chay, mâm cỗ sơ chế...

Đại diện truyền thông của WinCommerce cũng cho biết: "Chúng tôi chú trọng vào các mặt hàng trọng tâm thực phẩm tươi sống như rau thịt, các mặt hàng truyền thống dịp tết như giỏ quà trái cây, bánh chưng, đồ muối, bánh kẹo, nước uống... cũng được lên kế hoạch thu mua và chuẩn bị với số lượng lớn và giá tốt.

Theo báo cáo của Adtima, các mặt hàng sẽ "chiếm sóng" dịp cuối năm sẽ là thực phẩm (bánh kẹo, đồ khô) hay đồ uống - những mặt hàng thiết yếu trong dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, các sản phẩm ăn uống hữu cơ, chất lượng cao cũng được người dân quan tâm tìm kiếm, chiếm tới 62,3% lựa chọn khi được khảo sát.

Siêu thị nào nghỉ tết dài nhất?

Siêu thị nào nghỉ tết dài nhất?- Ảnh 2.

Đa số các siêu thị sẽ mở bán đến tận ngày 30 tết và hoạt động trở lại vào mùng 2 tết

Đ.Đ

Thị trường tết khởi động khá chậm với sức mua chưa cao khiến cho nhiều siêu thị phải nỗ lực phục vụ đến sát giờ giao thừa. Hệ thống của Big C (Tops Market, Go!) mở bán đến 14 giờ ngày giao thừa (tức ngày 9.2.2024 dương lịch) và chỉ nghỉ tết ngày 10.2.2024 (tức mùng 1 tết). Từ mùng 2 tết (tức ngày 11.2) siêu thị mở cửa hoạt động bình thường từ 8 giờ - 22 giờ mỗi ngày. Hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng sẽ mở cửa đến 14 giờ ngày 30 tết, riêng Lotte Mart Q.7 sẽ kéo dài đến 18 giờ. Sau đó các siêu thị Lotte Mart sẽ nghỉ bán vào ngày 10.2.2024 (tức ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn). Từ mùng 2 tết, Lotte Mart mở cửa từ 10 - 21 giờ, riêng cơ sở ở Q.11 và Q.Tân Bình mở cửa từ 12 - 21 giờ. Từ mùng 3 tết trở đi, hệ thống siêu thị Lotte Mart trở lại phục vụ như ngày thường.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết Giáp Thìn 2024, hệ thống bán lẻ WinCommerce, đơn vị chủ quản chuỗi siêu thị WinMart và cửa hàng tiện lợi WinMart+/WIN sẽ mở cửa phục vụ tết cho tới ngày 9.2 (tức 30 tết) và hoạt động trở lại vào ngày 13.2.2024 (tức mùng 4 tết). Đây cũng là hệ thống siêu thị nghỉ tết khá dài so với các nhà bán lẻ khác. Cụ thể, siêu thị WinMart sẽ làm việc từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa 9.2 và mở cửa trở lại từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối ngày 13.2.2024. Cửa hàng WinMart+/WIN sẽ làm việc từ 6 - 12 giờ trưa ngày 9.2, sau đó nghỉ tết và và mở cửa trở lại từ ngày 13.2.

Đối với hệ thống Co.opmart, trong những ngày cận tết siêu thị sẽ mở cửa phục vụ từ 6 giờ sáng đến tận 22 giờ (tức tăng giờ phục vụ hơn 4 tiếng so với ngày thường). Siêu thị tạm ngưng phục vụ vào 12 giờ ngày 30 tết (nhằm ngày 9.2), chỉ nghỉ ngày mùng 1 tết, và mở cửa trở lại vào sáng mùng 2 nhưng cũng chỉ bán nửa buổi. Từ mùng 6 tết (ngày 15.2), toàn hệ thống Co.opmart sẽ hoạt động bình thường. Khách hàng vẫn có thể đặt hàng online trên website Co.oponline xuyên suốt các ngày tết, tùy vào tình hình thực tế siêu thị có thể linh động giao theo nhu cầu.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.