Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

0 Thanh Niên

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.

“Chúng tôi không phải là cửa hàng Việt duy nhất nhưng là cửa hàng đầu tiên và lớn nhất mở ở khu này”, Phó chủ tịch Viet-Wah Leeching Tran nói về hơn 40 năm phục vụ cộng đồng của siêu thị Viet-Wah. Một số khách hàng đã cảm thấy bất ngờ sau khi có thông báo siêu thị Viet-Wah đóng cửa, theo Đài KOMO-TV. “Có rất nhiều đồ ăn mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở đây, chứ không phải ở Safeway hay Walmart. Tôi đã ở đây hơn 10 năm nên đó là một khoảnh khắc buồn đối với tôi”, khách hàng Da Nguyen chia sẻ.

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm  - ảnh 1

Siêu thị Viet-Wah trước khi đóng cửa

TL

Tuy nhiên, giới quản lý Viet-Wah thừa nhận đã rất khó khăn để duy trì hoạt động của siêu thị này trong vài năm qua. “Covid-19 ảnh hưởng tất cả mọi người, mọi doanh nghiệp, bao gồm cả siêu thị của chúng tôi, nên chúng tôi đã mất vài nhân viên, trong khi nạn kỳ thị người châu Á đang diễn ra, đặc biệt là ở khu vực này, khiến mọi người cảm thấy không an toàn khi đến đây”, bà Tran giải thích. Một lý do khác cho việc đóng cửa Viet-Wah là kế hoạch phát triển Trung tâm Asian Plaza, nơi tọa lạc của siêu thị này, nhưng bà Tran cho hay gia đình hy vọng sẽ quay trở lại khu vực vào một ngày nào đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà hàng Việt ở London bị cháy trụi

Nhà hàng Việt ở London bị cháy trụi

Nhà hàng BúnBúnBún trên đường Kingsland thuộc khu Hackney của thủ đô London (Anh) đã bị cháy trụi vào rạng sáng 7.11 (giờ địa phương), và phía nhân viên đang tổ chức gây quỹ trên GoFundMe để giúp nhà hàng quay lại hoạt động.

Tài trợ 'khủng' cho nhà khoa học nghiên cứu hệ thống máy tính

Tài trợ 'khủng' cho nhà khoa học nghiên cứu hệ thống máy tính

Nhà nghiên cứu về khoa học máy tính Tu Nguyen tại CCSE, thuộc Đại học bang Kennesaw tại bang Georgia (Mỹ), và nhóm nghiên cứu của ông mới đây nhận được khoản tài trợ lớn để phát triển “khuôn khổ toàn diện đầu tiên” cho hệ thống máy tính và hệ thống mạng mới.