'Siêu trộm' liên tỉnh cạy cửa phá két sắt ở Nghệ An, bị bắt tại Quảng Bình

Trương Quang Nam
Trương Quang Nam
10/11/2021 09:11 GMT+7

Ngày 10.11, Công an TP.Đồng Hới ( Quảng Bình ) cho hay đã bàn giao "siêu trộm" Đinh Quốc Đạt (25 tuổi, quê ở Lâm Đồng) cho Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý.

Trước đó, ngày 8.11, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) nhận tin báo về vụ trộm cắp tài sản xảy ra tối 7.11 tại TP.Vinh (Nghệ An) liền phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình triển khai xác minh. Qua đó, xác định nghi phạm đang ở trong 1 khách sạn tại xã Lộc Ninh.

Sau khi bắt giữ được "siêu trộm", lực lượng công an xác định đó là Đinh Quốc Đạt, người gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản với giá trị lớn tại trụ sở các trường học và công ty ở Thừa Thiên - Huế, Tây Ninh và Nghệ An.

Đạt đã bị lực lượng Công an TP.Đồng Hới bắt giữ

t.t

Thủ đoạn của siêu trộm là đột nhập trụ sở, dùng dụng cụ để phá khóa, phá két sắt. Khi bắt giữ Đạt, lực lượng công an thu giữ được 2 con dao, 1 xà beng ngắn, 3 tuốc nơ vít, 1 đục, 1 búa, 1 máy khoan pin cầm tay, 1 lưỡi cưa sắt, 1 rìu, 1 bình xịt sơn và một số tang vật liên quan khác.

Qua điều tra, cơ quan công an cũng xác định được "lộ trình" của siêu trộm này. Cụ thể, để thực hiện vụ trộm tại Nghệ An, Đạt chọn điểm đến là TP.Đồng Hới rồi đón xe khách ra TP.Vinh (Nghệ An). Khi trời bắt đầu tối, Đạt mang đồ nghề đến Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh rồi đột nhập dùng xà beng, đục cạy cửa phòng kế toán để phá két sắt. Tuy nhiên, Đạt không cạy phá được két và quay về lại TP.Đồng Hới.

Theo khai báo, số tiền "siêu trộm" Đạt lấy được ở Thừa Thiên - Huế và Tây Ninh là hơn 1,2 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.