Hành trình Nuôi em vùng cao

Trương Quang Nam
Trương Quang Nam
09/11/2021 09:00 GMT+7

Đó là chương trình Nuôi em vùng cao đầy ý nghĩa do Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi động và đã mang lại nhiều niềm vui cho các cháu nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số .

Sau thời gian nung nấu, ngày 4.11, chương trình “Nuôi em vùng cao” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình với sự đồng hành tài trợ của CLB Ước mơ xanh và CLB Trái tim hồng đã đến với các cháu nhỏ ở điểm trường Khe Khế (thuộc Trường mầm non xã Kim Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình).

Các nữ cán bộ công an Quảng Bình tặng quà, chăm sóc bữa ăn cho học sinh điểm trường Khe Khế

LỆ THỦY

Để kịp đến Khe Khế và chuẩn bị bữa ăn trưa cho các em nhỏ chủ yếu là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, đoàn cán bộ trong Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã xuất phát từ sáng sớm tại TP.Đồng Hới. Dọc hành trình, ai nấy mong đến thật nhanh để được gặp các cháu nhỏ và thêm một lý do nữa bởi đây là sự kiện khởi đầu cho chương trình “Nuôi em vùng cao”.

Đoàn đến Khe Khế trong niềm vui vỡ òa, trong tiếng nói cười rộn rã của các cháu nhỏ. Cơ sở vật chất ở đây khá khang trang, nhưng như tâm sự của các giáo viên thì còn quá nhiều thiếu thốn; nhất là 34 em học sinh vùng cao. Đường đến trường của các em còn lắm gian nan.

Thấu hiểu điều đó, các nữ cán bộ công an đã mua khay đựng cơm phần cho các cháu sử dụng để tiện lợi, gọn gàng, sạch sẽ và cả bánh kẹo, sữa tặng cho các cháu. Đặc biệt, trong vòng 7 tháng kể từ tháng 11, mỗi tháng các cháu nhỏ học tại điểm trường sẽ được hỗ trợ tiền ăn trưa gần 5 triệu đồng.

Để chương trình có hiệu quả, giữa nhà trường và đoàn hỗ trợ đã ký kết biên bản trách nhiệm về sau. Nhà trường tiếp nhận tiền hỗ trợ hằng tháng, cân đối và lên thực đơn rồi nấu ăn đảm bảo vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng đầy đủ cho học sinh. Mỗi quý, nhà trường sẽ ghi nhận, cung cấp lại chỉ số chiều cao, cân nặng của học sinh để các bên theo dõi sự phát triển thể chất của các em.

Chia sẻ với các cháu học sinh và đoàn thực hiện chương trình, cô giáo Phan Thị Thới, Phó hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ cảm ơn và hứa sẽ làm tốt các nội dung đã cam kết, với mục tiêu để các em nhỏ ngày càng lớn khôn, khỏe mạnh.

Ngoài chương trình Nuôi em vùng cao, trong những năm qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã thực hiện được nhiều chương trình hỗ trợ học sinh dân tộc miền núi. Như chương trình “Cơm trưa cho bé” trong năm học 2020 - 2021 cho 574 trẻ mầm non các xã biên giới khó khăn với số tiền gần 800 triệu đồng; chương trình “Nâng bước em đến trường” nhân dịp khai giảng năm học mới với tổng số tiền gần 500 triệu đồng từ nguồn quyên góp của cán bộ hội viên và xã hội hóa...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.