Singapore cấm phim "Sex.Violence.FamilyValues"

09/10/2012 16:20 GMT+7

(TNO) Chính quyền Singapore ra lệnh cấm chiếu một bộ phim vì yếu tố phân biệt chủng tộc, trong khi theo kế hoạch, phim này sẽ được công chiếu vào ngày 11.10.

(TNO) Chính quyền Singapore ra lệnh cấm chiếu một bộ phim vì yếu tố phân biệt chủng tộc, trong khi theo kế hoạch, phim này sẽ được công chiếu vào ngày 11.10, theo tin tức từ AFP ngày 9.10.

Phim Sex.Violence.FamilyValues (tạm dịch: Tình dục. Tội phạm. Giá trị gia đình) được một hội đồng thuộc Cơ quan quản lý truyền thông Singapore (MDA) xếp loại là phim 18(chỉ phù hợp với người xem tuổi từ 18 trở lên).

Tuy nhiên, hội đồng này cũng kết luận rằng một trong số ba câu chuyện trong nội dung bộ phim dài 47 phút này không phù hợp với công chúng, cụ thể, là "có những yếu tố phân biệt chủng tộc, đặc biệt đối với người Ấn Độ".

Vì vậy, hội đồng này đề nghị cấm chiếu phim Sex.Violence.FamilyValues.

Website quảng cáo Sex.Violence.FamilyValues giới thiệu nội dung bộ phim là “ba câu chuyện dơ bẩn nhất từ quốc gia sạch sẽ nhất thế giới”.

MDA cho biết nhà sản xuất bộ phim có quyền làm đơn kháng cáo, theo AFP.

 Poster Sex.Violence.FamilyValues - Ảnh chụp màn hình website quảng bá phim này
Poster phim Sex.Violence.FamilyValues - Ảnh chụp màn hình website quảng bá phim này

Thông tin phim bị cấm chiếu được tiết lộ trên mạng xã hội Facebook đã gây ra một làn sóng chỉ trích MDA gay gắt. Nhiều người kêu gọi hãy để cho người dân Singapore tự quyết định số phận của phim này.

AFP cho biết Sex.Violence.FamilyValues là tác phẩm đầu tiên của đạo diễn Singapore Ken Kwek (33 tuổi), với kinh phí 81.000 USD.

Phúc Duy

>> Nga cấm chiếu phim của Serbia vì cảnh “nóng”
>> Trung Quốc cấm chiếu phim nước ngoài trong giờ vàng
>> 2 phim trong danh sách đề cử bị cấm chiếu ở Trung Quốc
>> Hồi ức của một Geisha" bị cấm chiếu tại Trung Quốc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.