Singapore đảo ngược tình thế nhờ phủ rộng vắc xin

0 Thanh Niên

Từ ngày 1.8 đến 31.12.2021, ước tính Singapore đã ngăn chặn được khoảng 8.000 ca tử vong, 33.000 ca bệnh nặng và 112.000 trường hợp nhập viện vì Covid-19.

Bộ Y tế nước này tính toán được rằng những nguy cơ trên được hóa giải nhờ vào các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt và nỗ lực tiêm chủng cho phần đông dân số, theo Hãng CNA hôm qua. Hiện tỷ lệ tiêm vắc xin của Singapore đạt 87,8%, cho phép mở cửa nền kinh tế theo hướng an toàn và tích cực từ cuối năm ngoái. “Với việc phủ rộng vắc xin, nước này cũng lướt làn sóng Omicron mà không cần phải siết chặt các biện pháp phòng dịch”, báo cáo ghi nhận.

Singapore đảo ngược tình thế nhờ phủ rộng vắc xin - ảnh 1

Người dân trên đường phố Singapore

reuters

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hồng Kông tiếp tục diễn biến phức tạp. Hôm qua, giới chức y tế thành phố ghi nhận 3.629 ca mới và 10 trường hợp tử vong trong vòng 24 giờ. Các phụ huynh cũng nhanh chóng đưa con cái đi tiêm phòng. Trẻ từ 3 tuổi trở lên được tiêm vắc xin Sinovac, còn trẻ từ 5 tuổi trở lên cũng có thể được tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech. Trước diễn biến đầy quan ngại của Covid-19, chính quyền Hồng Kông thông báo dời cuộc tuyển cử Đặc khu trưởng lẽ ra tổ chức vào tháng 3 sang tháng 5.

Phát hiện 3 chủng virus corona mới ở dơi, có liên quan SARS-CoV-2

Hôm qua, Tổ chức Y tế thế giới thông báo 6 quốc gia châu Phi, gồm Ai Cập, Kenya, Nigeria, Senegal, Nam Phi và Tunisia, sẽ trở thành những nước đầu tiên của châu lục tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin mRNA. Đây là công nghệ tiên tiến được các hãng dược như Pfizer/BioNTech và Moderna sử dụng để sản xuất vắc xin Covid-19.

Phát hiện 3 chủng virus corona mới ở dơi, có liên quan SARS-CoV-2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm