Singapore phát hiện thêm ca đậu mùa khỉ nội địa

26/07/2022 06:17 GMT+7

Kênh CNA hôm qua đưa tin Bộ Y tế Singapore ngày 24.7 xác nhận thêm 2 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, gồm một thanh niên Singapore 26 tuổi và một người đàn ông Estonia 46 tuổi.

Hai ca nhiễm mới nâng tổng số ca mắc đậu mùa khỉ ở Singapore lên 8, kể từ khi ca đầu tiên được ghi nhận ở nước này vào ngày 21.6. Trong đó có 4 ca nội địa và 4 ca nhập cảnh.

Ảnh chụp qua kính hiển vi virus gây bệnh đậu mùa khỉ

afp

Trong khi đó, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine hôm qua cho hay chưa phát hiện trường hợp nào bị lây bệnh từ người đàn ông Nigeria được chẩn đoán mắc đậu mùa khỉ ở Thái Lan và trốn sang Campuchia, theo tờ Khmer Times. “Cho đến nay, chúng tôi đã phát hiện 5 người có quan hệ gần gũi với người Nigeria, nhưng họ chỉ là những trường hợp có liên quan và chúng tôi khuyên họ nên ở cách ly để theo dõi sức khỏe trong khi chờ xác nhận chính thức”, bà Vandine cho hay.

Gây tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu nhưng bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm ra sao?

Tính đến ngày 22.7 đã có gần 17.000 ca đậu mùa khỉ được ghi nhận tại 74 nước và vùng lãnh thổ, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC). Tiến sĩ Ashish Jha, điều phối viên ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, hôm 24.7 cho hay với hơn 2.000 ca nhiễm trên toàn quốc, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đang cân nhắc có nên tuyên bố đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng hay không, theo tạp chí Time. Ông Jha cho rằng “đậu mùa khỉ có thể được kiểm soát hoàn toàn” thông qua xét nghiệm và tiêm vắc xin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.