Sinh viên, cựu sinh viên cùng góp quỹ học bổng cho 'đàn em' tại trường cũ

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
22/12/2023 17:17 GMT+7

100 suất học bổng toàn phần đầu tiên của quỹ học bổng 'Tiếp bước hành trình' đã được chính những sinh viên đang theo học tại trường ĐH mang về trường THPT cũ trao cho các học sinh khó khăn để viết tiếp giấc mơ ĐH.

Sáng 22.12, 70 sinh viên Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đã khiến đại diện các trường THPT tại TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Nông… xúc động khi lan tỏa tinh thần của quỹ học bổng "Tiếp bước hành trình" vừa được trường ĐH này ra mắt.

Sinh viên, cựu sinh viên cùng góp quỹ học bổng cho 'đàn em' tại trường cũ- Ảnh 1.

Những sinh viên là cựu học sinh của các trường THPT đã kết nối và trao tặng học bổng cho "đàn em" của mình

C.T

Đây là những sinh viên đang theo học tại trường, mỗi người tự nguyện đóng góp 500.000 hay 1 triệu đồng vào quỹ học bổng để cùng mang lại cơ hội học tập cho các học sinh "đàn em" đang theo học tại trường THPT cũ của mình.

Đinh Thị Giàu, sinh viên năm 2 ngành marketing, cho biết khi bước vào ĐH cách đây 2 năm, bản thân luôn lo lắng gánh nặng tài chính nên khi được nhận học bổng của trường, Giàu muốn góp một phần để hỗ trợ những học sinh khó khăn khác. "Sau này khi ra trường chắc chắn em cũng sẽ tiếp tục đóng góp vào quỹ học bổng này", Giàu bày tỏ.

Sinh viên, cựu sinh viên cùng góp quỹ học bổng cho 'đàn em' tại trường cũ- Ảnh 2.

Đinh Thị Giàu, sinh viên năm 2 ngành marketing, phát biểu xúc động khi lan tỏa tinh thần sẻ chia

MỸ QUYÊN

Không chỉ vậy, nhiều cựu sinh viên từng được nhận học bổng toàn phần cũng trở về, tự nguyện trích 500.000 hay 1 triệu đồng trong tháng lương đầu tiên để góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính với những học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn trước nguy cơ không đủ tài chính để học ĐH.

Trần Lê Hải Bình, cựu sinh viên ngành khoa học máy tính, nữ sinh từng được nhận học bổng toàn phần của trường, cho biết: "Trước đây, khi còn là học sinh THPT, em đã cố gắng tìm kiếm học bổng để có thể theo đuổi ngành học mình yêu thích, viết tiếp ước mơ ĐH và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Em hiểu được nỗi lo lắng của các em khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời: học tiếp hay dang dở".

Đó chính là lý do Hải Bình trở về trường để góp một phần bé nhỏ của mình vào quỹ học bổng "Tiếp bước hành trình". Cựu sinh viên Trần Nguyễn Tường Vi, Ngô Mỹ Hạnh… cũng đã góp mỗi người 1 triệu đồng vào quỹ học bổng.

"Khi chúng ta đang ngồi ở đây, trong một không gian ấm cúng thì ở ngoài kia có rất nhiều học sinh đang phải đứng trước ngưỡng cửa của việc sẽ tiếp tục học ĐH hay dừng lại để lo cơm áo gạo tiền", thạc sĩ Cao Quảng Tư, Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, bày tỏ.

Theo thạc sĩ Tư, chương trình học bổng này như một vòng tuần hoàn, thế hệ trước sẽ tiếp sức cho thế hệ sau, cho chính những học sinh tại ngôi trường THPT mà mình từng theo học.

"Chúng tôi mong muốn các bạn sinh viên dành một ít thời gian để mang những suất học bổng này về cho trường THPT của mình. Vì khi các bạn trao đi những giá trị đó thì các bạn sẽ nhận lại rất nhiều những giá trị khác tốt đẹp hơn trong cuộc sống này. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đồng hành với trường trong việc duy trì học bổng này cho những năm tiếp theo", thạc sĩ Tư chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.