Sinh viên khám phá và trải nghiệm nhiều sân chơi thú vị

Lê Thanh
Lê Thanh
08/01/2024 07:57 GMT+7

Hàng ngàn bạn trẻ đã có cơ hội trải nghiệm các hoạt động bổ ích, thú vị tại "Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2024".

Ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, đông đảo sinh viên đã rất phấn khởi, nhiệt tình tham gia để hòa mình vào các hoạt động diễn ra trong ngày hội.

Sinh viên khám phá và trải nghiệm nhiều sân chơi thú vị- Ảnh 1.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, cùng sinh viên trải nghiệm mô hình camera 360 độ

LÊ THANH

Đặng Thị Thanh Thảo, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết đã cùng nhóm bạn tham quan không gian triển lãm "74 năm một chặng đường" tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM.

"Mình đã được xem về các tập thể, các gương học sinh, sinh viên tiêu biểu đạt các danh hiệu "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện", "Sinh viên 5 tốt" năm học 2022 - 2023, giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2023 tại triển lãm. Nhờ vậy mình có thêm động lực để cố gắng học thật tốt giống các bạn", Thảo nói.

Ở một góc khác, nhóm bạn của Nguyễn Ngọc Quốc Việt, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, thì chuẩn bị để sẵn sàng cho cuộc thi Rung chuông vàng. "Mình rất thích sân chơi này vì tập trung nhiều kiến thức từ xã hội, tự nhiên đến văn hóa, đời sống. Điều này giúp mình tập hợp được nhiều thông tin, kiến thức để giúp cho bản thân ngày càng cải thiện, phát triển tốt hơn", Việt bày tỏ.

Sinh viên khám phá và trải nghiệm nhiều sân chơi thú vị- Ảnh 2.

Sôi nổi cuộc thi Rung chuông vàng

LÊ THANH

Khu vực đông đảo sinh viên nhất có lẽ là không gian học tập, sáng tạo. Tại đây, các bạn có cơ hội được trải nghiệm các hình thức, giải pháp học tập mới thông qua các ứng dụng công nghệ, tương tác trực tuyến, ứng dụng kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo…

Còn Trần Tấn Hải, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, thì nói rằng rất thích khu vực trải nghiệm thực hành tư duy sáng tạo vì được nhìn ngắm các mô hình, sản phẩm chế tạo của các CLB, đội, nhóm học thuật, nghiên cứu khoa học… đang trưng bày ở khu vực này.

Trải nghiệm mô hình camera 360 độ tại "Không gian khám phá bản thân", Võ Hạ Nam Phương, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP.HCM), chia sẻ: "Mình cảm thấy rất lạ và vô cùng thích thú… Với mình hôm nay là một ngày cuối tuần không những được trải nghiệm, học hỏi những điều mới mẻ mà có dịp được giao lưu với sinh viên của nhiều trường tề tựu về đây".

Sinh viên khám phá và trải nghiệm nhiều sân chơi thú vị- Ảnh 3.

Sinh viên khám phá và trải nghiệm nhiều sân chơi thú vị- Ảnh 4.

Hào hứng tham gia vào các hoạt động tại ngày hội

LÊ THANH

Ngoài ra, theo ghi nhận của PV Báo Thanh Niên, sân chơi liên hoàn "Thầy trò cùng leo núi" cũng thu hút nhiều sinh viên. Theo đó, có những trạm trò chơi liên hoàn cho các đội thi gồm: thầy cô giáo và học sinh, sinh viên, cùng vượt qua thử thách do ban tổ chức đưa ra, thể hiện tính kết nối giữa thầy và trò và nhận được các phần thưởng hưởng ứng.

Hay không gian "Chinh phục ngoại ngữ" cũng tập trung đông đảo sinh viên. Tại đây, các "mẹo" học tiếng Anh đã được chia sẻ. Người trẻ cũng nhiệt tình tham gia các thử thách rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

"Mình vừa tham gia gian hàng trò chơi, giới thiệu văn hóa các quốc gia bằng ngoại ngữ. Mình rất thích vì có cơ hội thể hiện khả năng ngoại ngữ", Đào Anh Thi, sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM, cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.