Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên lần II - 2024 Cúp THACO

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: Trổ tài trên sân cỏ, không quên nhiệm vụ học tập

04/01/2024 15:44 GMT+7

Với thành phần đậm chất 'cây nhà, lá vườn', đội bóng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) tham gia giải TNSV THACO Cup 2024 với sứ mệnh truyền thừa, phát triển phong trào bóng đá sân 11 người.

Thầy trò Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TP.HCM) trong buổi tập sáng 4.1

Thầy trò Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) trong buổi tập sáng 4.1

Hoàng Tiến Đạt

Sáng 4.1, đội bóng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã có buổi tập đầu tiên, làm quen sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Chứng kiến khuôn viên sạch đẹp, tươm tất và hiện đại sẽ là sân khấu của vòng loại giải bóng đá Thanh Niên sinh viên lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024) khu vực TP.HCM (29 đội bóng) và vòng chung kết của 12 đội bóng xuất sắc nhất, ai nấy đều tấm tắc khen ngợi.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) là một trong những gương mặt mới xuất hiện ở mùa giải thứ 2, được BTC ưu tiên hỗ trợ làm quen sân sớm để bắt nhịp với các đối thủ từng tranh tài ở sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng ở mùa giải trước.

Trợ lý HLV đội bóng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, anh Lương Thanh Tùng vốn là sinh viên của trường, đã xung phong làm lãnh đội để hỗ trợ cho HLV trưởng Cao Thái Sơn.

Giải TNSV THACO Cup 2024 là cơ hội để Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TP.HCM) phát triển bóng đá sân 11

Giải TNSV THACO Cup 2024 là cơ hội để Trường ĐH Khoa học Tự nhiên phát triển bóng đá sân 11

Hoàng Tiến Đạt

Anh Tùng cho biết Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) không đặt ra chỉ tiêu cụ thể ở lần đầu dự giải TNSV THACO Cup 2024. Thực tế, mong muốn lớn nhất của đội bóng là tạo ra hình ảnh đẹp, chuẩn mực và tích cực, để mở ra cột mốc phát triển phong trào đá bóng sân 11 người, tạo tính kế thừa cho các lứa sinh viên sau.

Anh Tùng bày tỏ: "Trước đây, Trường không có phong trào chơi bóng đá sân 11 người, cho đến khi tham dự SV-League 2020 của bầu Đức, bầu Thắng… thì phong trào bóng đá sân 11 mới bắt đầu nhen nhóm, nhưng do dịch Covid-19 nên bị gián đoạn suốt 3 năm qua.

Ngoài ra, việc đội bóng trải qua giai đoạn chuyển giao nên các bạn không kịp tập trung đội. Chúng tôi cũng không có người đại diện để đứng ra đăng ký những giải đấu như thế này, nên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) chưa có cơ hội chơi.

Thầy trò đội bóng Trường ĐH KHTN sẵn sàng cho sân chơi lớn

Thầy trò đội bóng sẵn sàng cho sân chơi lớn

Hoàng Tiến Đạt

Chúng tôi đã biết về giải bóng đá Thanh Niên sinh viên từ năm ngoái rồi, thấy giải đấu được tổ chức rất bài bản, chuyên nghiệp. Đây thực sự là giải đấu lớn, quy mô so với năm đầu thì năm nay đã lớn hơn rất là nhiều.

Đó là động lực thôi thúc chúng tôi tham gia giải TNSV THACO Cup 2024, một giải đấu lớn là cơ hội tuyệt vời để các bạn giao lưu, học hỏi. Chúng tôi muốn giúp các bạn sinh viên có cơ hội tham gia nhiều sân chơi hơn vì bóng đá 5 người mỗi đội chỉ có khoảng 12-14 cầu thủ, trong khi sân 11 người sẽ mở ra cơ hội nhiều người hơn".

Cũng trong phần chia sẻ với Báo Thanh Niên, anh Tùng cho biết đội bóng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đến với giải TNSV THACO Cup 2024 với nhiệm vụ kép: thi đấu tích cực và điểm số tích cực.

Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia TP.HCM) rất nghiêm túc cho giải

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) rất nghiêm túc cho giải

Hoàng Tiến Đạt

Anh cho biết: "Ban giám hiệu rất ủng hộ các bạn sinh viên tham gia những giải đấu như thế này, hỗ trợ thuê sân, thuê HLV cho các bạn tập luyện chuẩn bị lực lượng.

Dù các bạn trẻ chưa có nhiều kỹ năng, chơi chưa thực sự tốt nhưng ai cũng háo hức. Vòng loại khu vực TP.HCM diễn ra ngay mùa thi ở ĐH Quốc gia TP.HCM, nên một số thầy cô ủng hộ các bạn đá bóng, số khác cũng hơi lo lắng thi đấu ảnh hưởng đến việc thi cử.

Do vậy, ở lần đầu dự giải TNSV THACO Cup 2024, tập thể đội bóng chúng tôi sẽ chứng minh cho tất cả 2 điều: Màn thể hiện trên sân và điểm số trong các bài thi. Hy vọng các bạn sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ đến ủng hộ chúng tôi thi đấu, để tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.