Sinh viên miền Tây chế tạo xe ô tô điện chở được hàng trăm ký nông sản

Sinh viên miền Tây chế tạo xe ô tô điện chở được hàng trăm ký nông sản

22/09/2023 09:07 GMT+7

Nhóm sinh viên của Trường ĐH Nam Cần Thơ đã chế tạo nên một chiếc xe điện hai chỗ ngồi, thùng xe có thể chở hàng trăm ký nông sản với đầy đủ tính năng với giá thành chỉ gần 30 triệu đồng, rẻ hơn hàng chục lần so với giá ô tô điện trên thị trường.

Chiếc xe ô tô điện này có thể chở với tải trọng 6 người hoặc chở được 2 người cùng 250kg nông sản, nhưng giá cả lại rẻ hơn hàng chục lần so với giá những chiếc xe điện khác có trên thị trường.

Đây là xe điện 2 chỗ ngồi do 3 sinh viên năm cuối khoa Cơ khí Động lực, Trường ĐH Nam Cần Thơ chế tạo, gồm Tống Tấn Huy, Trương Hữu Lộc, Lê Hoàng Mãi.

Sinh viên miền Tây chế tạo xe ô tô điện chở được hàng trăm ký nông sản - Ảnh 1.

Ba chàng sinh viên năm cuối là tác giả của chiếc xe điện mới được sáng chế

Duy Tân

Từ lúc lên ý tưởng đến khi bắt tay vào việc chế tạo, nhóm gặp nhiều khó khăn như thiết kế khung xe, phần chịu lực và tải trọng, đi đường điện, lắp đặt xe… Mất 3 tháng, 3 chàng trai mới có thể hoàn thiện được xe điện với kích thước dài 2,5 m, rộng 1m với đầy đủ tính năng như các xe điện thông thường khác trên thị trường. Tuy nhiên, chi phí sản xuất chỉ gần 30 triệu đồng, rẻ hơn hàng chục lần so với xe điện khác.

Về cấu tạo ô tô điện được thiết kế là một chiếc xe bao gồm 2 chỗ, có cốp trước và thùng chở hàng phía sau. Với thiết kế khung sắt, nhỏ gọn, sơn màu xanh, xe được lấy ý tưởng từ 2 dòng xe Convertible và Pickup Truck với mui trần và ngoại hình của một chiếc bán tải cỡ nhỏ. Nhờ đó tính cơ động của xe cao, dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế linh kiện. Xe còn được trang bị động cơ điện 850W mang đến sự êm ái và thân thiện với môi trường. Xe có tải trọng có thể chở được khoảng 6 người hoặc chở 2 người và hơn 250 kg nông sản vẫn có thể di chuyển mạnh với tốc độ tối đa 40 km/giờ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.