Xúc động thầy giáo cõng gạch lên núi xây trường trên đỉnh Ngọc Linh

Xúc động thầy giáo cõng gạch lên núi xây trường trên đỉnh Ngọc Linh

21/09/2023 16:14 GMT+7

Điểm trường Nóc Ông Bình lại rộn ràng hơn bao giờ hết bởi hoạt động xây trường. Trong đó, thầy Nguyễn Văn Nhân, là người trực tiếp cõng gạch cũng như tích cực kêu gọi bà con người Ca Dong tham gia cõng từng viên gạch lên núi để xây trường.

Nhìn người đàn ông nhỏ thó cõng gạch lên dốc núi cao xây trường, ít ai nghĩ đến đó là một thầy giáo. Anh là Nguyễn Văn Nhân, giáo viên của Điểm trường Nóc Ông Bình, thuộc Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (xã Trà Dơn huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam).

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Nam Trà My, thầy Nguyễn Văn Nhân hiểu rõ hơn ai hết điều kiện của học sinh nơi đây. Các em thiếu thốn rất nhiều, thậm chí có em không có quần áo mặc, sách vở cũng không có khi đến lớp, việc huy động phụ huynh đóng góp xây trường là điều không thể. Nay có kinh phí từ mạnh thường quân, không những thầy cô giáo mà bà con Ca Dong tạm gác việc đi rừng để mỗi người một tay, chuyển vật liệu xây trường.

Xúc động thầy giáo cõng gạch xây trường trên đỉnh Ngọc Linh  - Ảnh 1.

Thầy Nguyễn Văn Nhân cùng học sinh trong buổi khai giảng đầu tiên trên đỉnh núi Ngọc Linh

Trang Châu

Con đường đất vừa mới đào, những cơn mưa rừng đổ xuống khiến chúng trở nên lầy lội, trời nắng nóng thì bụi mịt mờ. Nếu chỉ ngồi đợi thì chẳng biết bao giờ mới đủ vật liệu để thợ xây nên thầy Nhân đi vận động bà con giúp mỗi người một tay. Và chính thầy cũng là người kề vai vào vác, cõng những túi gạch đá, xi măng từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya.

Khi đặt những viên gạch đầu tiên để xây trường, bà con Ca Dong trên đỉnh núi Nam Trà My như đặt một hạt giống cho niềm tin vào ngày mai tươi sáng. Niềm tin rằng mai đây khi có trường mới, những đứa trẻ sẽ không còn phải ôm vở chạy núp khi trời mưa. Và những tia nắng không còn len lỏi qua các khe tường nứt dạo chơi trong buổi học.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.