Sinh viên ở trọ tại TP.HCM nhận được 3 tấn lương thực từ Quảng Trị

Nguyễn Điền
Nguyễn Điền
23/07/2021 13:08 GMT+7

Người dân huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã quyên góp hơn 3 tấn lương thực hỗ trợ sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM đang ở trọ tại TP.HCM và gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19 .

Để góp phần hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM "mắc kẹt" lại thành phố vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19, Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và phát triển khởi nghiệp, đã tiến hành vận động thầy cô, nhà hảo tâm để trao tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn.
Thông qua bài đăng trên mạng xã hội, anh Nguyễn Văn Phòng và Nguyễn Quang Phi, thành viên của Câu lạc bộ Cầu lông xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã vận động bà con quyên góp nhu yếu phẩm để gửi vào TP.HCM, hỗ trợ sinh viên.
Sau 3 ngày phát động, nhóm đã nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã, bà con địa phương với số tiền gần 30 triệu đồng. Số tiền này được dùng để mua gạo, cá khô, rau củ quả, gia vị,… sau đó sơ chế và đóng gói để gửi vào TP.HCM. 
Nhóm của anh Phòng gặp khó khăn trong việc tìm đơn vị vận chuyển sao cho nhanh chóng vì hàng nông sản, lương thực rất dễ hư hỏng. Tuy nhiên, chỉ sau gần 3 ngày vận chuyển, chuyến xe với hơn 3 tấn lương thực đã đến với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM hôm 21.7. Đây là món quà nghĩa tình của bà con chung tay đóng góp, đồng hành với hơn 1.000 sinh viên của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đang ở trọ tại thành phố.

Các sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp nhận và xử lý lương thực chuẩn bị hỗ trợ sinh viên

NVCC

“Dẫu trong hoàn cảnh gian khó vì dịch bệnh phức tạp, truyền thống tương thân tương ái, tình người lại tỏa sáng hơn bao giờ hết để không một ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh. TP. HCM sẽ vững tin, quyết tâm chiến thắng đợt dịch Covid-19 lần này”, anh Phi nói.
Hiện tại, nhóm của anh Phòng và anh Phi vẫn đang tiếp tục vận động hỗ trợ để có thêm nhiều chuyến xe nghĩa tình. Anh Phi nói: “Người dân Quảng Trị xem người dân Sài Gòn như ruột thịt. Khi chúng tôi gặp khó khăn vì bão lũ, họ đã hết lòng giúp đỡ thì đây là lúc chúng tôi đáp trả lại những tấm chân tình ấy. Hiện tại, chúng tôi quyên góp được hơn 10 triệu đồng cho đợt 2 và vẫn đang tiếp nhận thêm nhiều tấm lòng vàng khác để tiếp tục hỗ trợ sinh viên”.
Xúc động khi nhận được phần quà hỗ trợ, Phạm Thị Phương Thảo, sinh viên năm 3, ngành Giáo dục tiểu học, cho biết: “ Thật sự rau củ, lương thực này rất cần thiết vì nó giúp em có được bữa ăn đủ chất, chống chọi qua mùa dịch khó khăn này. Em rất biết ơn bà con tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ kịp thời, thiết thực. Đây là nguồn động lực to lớn để em an tâm học tập”.

Niềm vui của sinh viên khi nhận được những phần quà hỗ trợ thiết thực

NVCC

Anh Nguyễn Vũ Hoài Ân, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết những sinh viên ở gần sẽ đến nhận trực tiếp và dùng email của trường đã gửi trước đó để qua được các chốt kiểm soát. Những sinh viên ở xa hoặc trong khu vực phong tỏa thì đội thanh niên tình nguyện sẽ đến tận nơi trao quà.
Những ngày gần đây, khuôn viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM luôn đầy ắp rau quả, lương thực do bà con khắp nơi quyên góp hỗ trợ.
Tình nguyện viên Võ Minh Điền, sinh viên năm 4 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Cũng là sinh viên nên em thấu hiểu được nỗi khó khăn của các bạn, nên những bó rau, đồ hộp quả thật có giá trị lớn lao đối với sinh viên ngay lúc này. Được tham gia hỗ trợ các bạn là niềm hạnh phúc lớn của bản thân tôi vì có thể góp một phần nhỏ nào đó đẩy lùi những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.