Sinh viên tổ chức đám cưới ngay tại trường khiến ai nấy đều 'tan chảy'

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
31/08/2022 16:32 GMT+7

Một 'đám cưới' lộng lẫy của cặp đôi sinh viên vừa được tổ chức tại một trường ĐH vào tối 30.8, khiến ai nấy đều cảm thấy 'tan chảy'. Độc đáo là cưới xong, ai về nhà nấy hồi hộp chờ... chấm điểm.

Đó là một đám cưới được lên ý tưởng bởi 28 sinh viên học chung môn tổ chức sự kiện, Khoa Du lịch nhà hàng khách sạn, Trường ĐH Hoa Sen.

Tại đám cưới này, một khung cảnh được trang trí vô cùng lãng mạn với sân khấu lung linh tràn ngập hoa và ánh đèn thả từng chùm như sao sa lấp lánh. Hai bên lối đi là "rừng" bông cỏ lau xao xác...

Trước 120 vị "khách mời" gồm giảng viên, sinh viên trong trường cùng các nhà tài trợ, cô dâu và chú rể (cũng là sinh viên) đã có những tiết mục vô cùng thú vị như màn chia sẻ, đối đáp ngẫu hứng, hoạt cảnh khiêu vũ trong tiếng nhạc du dương...

Tất cả diễn ra y như trong một đám cưới thật, khiến ai nấy đều cảm thấy "tan chảy".

"Cô dâu chú rể" trong màn khiêu vũ nhịp nhàng

N.h

Nguyễn Thị Ngọc Hà, sinh viên năm cuối ngành marketing, trưởng ban tổ chức sự kiện, chia sẻ: "Thực ra, đám cưới này chính là... bài thi kết thúc môn học nhập môn quản trị sự kiện của tụi em. Thời gian chuẩn bị cho sự kiện này vô cùng gấp rút, chỉ trong 6 tuần. Ý tưởng được chọn là tổ chức một tiệc cưới thật độc đáo".

Theo Ngọc Hà, đám cưới là một trong những dạng sự kiện cá nhân đang có xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam. Qua bài kết thúc môn học này, Hà và 27 thành viên của lớp hy vọng nghề tổ chức đám cưới tại Việt Nam có thể phát triển ngang bằng quốc tế và cũng mong Việt Nam là điểm tổ chức đám cưới tuyệt vời cho những đôi uyên ương khắp thế giới.

28 sinh viên và các cộng tác viên đã có những ngày làm việc ăn ý với nhau để tổ chức sự kiện được giảng viên khen ngợi

nvcc

"Tụi em đã nỗ lực lên kế hoạch và kêu gọi các nhà tài trợ làm trong những ngành nghề liên quan đề tổ chức tiệc và đám cưới. Chương trình có 28 bạn thành viên và 7 bạn cộng tác viên thực hiện với sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Trung Trinh. Mỗi người đảm trách một việc, từ khâu chuẩn bị kịch bản, đạo diễn, trang trí sân khấu, trang điểm, trang phục, hoa cho đến việc phụ trách khách mời, ứng biến khi có sự cố về âm thanh ánh sáng...", Ngọc Hà chia sẻ thêm.

Được biết, trước khi "đám cưới" diễn ra, "ban tổ chức sự kiện" đã mời các chuyên gia trong ngành tham gia một tọa đàm nhằm chia sẻ về nghề tổ chức đám cưới, trong đó nêu những khó khăn, những tình huống cụ thể và cách giải quyết các sự cố...

Là người hướng dẫn cho bài tập này, thạc sĩ Nguyễn Thị Trung Trinh, giảng viên bộ môn quản trị sự kiện, Khoa Du lịch nhà hàng khách sạn, Trường ĐH Hoa Sen, nhận định: "Đây là lần tiên, chủ đề về đám cưới được sinh viên lựa chọn để tổ chức thành một sự kiện khá hoành tráng cho bài thi kết thúc môn của mình. Có lẽ đây cũng là lần đầu tiên các em được trải nghiệm tận tay việc cắm hoa, thiết kế sảnh cưới, trang trí sân khấu, phông cưới... hoàn toàn theo ý tưởng và sáng tạo của các em. Vượt qua khuôn khổ của một bài thi, các em đã nêu lên tầm quan trọng, giá trị của nghề tổ chức đám cưới trong thời đại này và mong muốn góp sức để Việt Nam xinh đẹp sẽ là điểm đến cho nhiều cặp đôi trên thế giới".

Nói về việc làm thế nào để có thể học tốt các môn học có tính ứng dụng cao và cần sự sáng tạo, linh hoạt như vậy, thạc sĩ Trung Trinh cho rằng sinh viên phải có tinh thần đồng đội chặt chẽ, có khả năng làm việc nhóm và luôn học hỏi, trải nghiệm, cọ xát với thực tế để rèn luyện các kỹ năng kiểm soát rủi ro, ứng biến và giải quyết vấn đề.

"Sinh viên làm bài thi bằng việc tổ chức một đám cưới, cũng chính là trải nghiệm giúp các em có thêm nhiều kỹ năng cho công việc sau này", thạc sĩ Trung Trinh cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.