Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đến trường học tập trung sau tết

Hà Ánh
Hà Ánh
17/01/2022 16:42 GMT+7

Ngày 17.1, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo sẽ tổ chức dạy học cho sinh viên theo hình thức tập trung ở tất cả các bậc, hệ đào tạo sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

hà Ánh

Theo thông báo, từ 8 - 14.2, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) tiếp tục thực hiện hình thức dạy học kết hợp: giảng viên đến giảng đường và sinh viên lựa chọn học trực tuyến hoặc trực tiếp.

Từ 15.2, trường chuyển toàn bộ sang hình thức học tập trung. Tất cả người học đủ điều kiện y tế phải đến trường học tập trung, trừ trường hợp vắng hợp lệ theo quy chế đào tạo.

Điều kiện để người học được học tập trung trực tiếp tại trường là đã tiêm chủng đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã tiêm mũi 1 ít nhất 14 ngày; hoặc từng mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có giấy xuất viện hoặc xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn.

Riêng với các lớp liên kết ngoài cơ sở của trường, đơn vị quản lý đào tạo chủ động làm việc với đơn vị liên kết đề xuất hình thức dạy học phù hợp với tình hình địa phương.

Trong quá trình học tập trung, nếu giảng viên là F0 hoặc bị cách ly theo quy định thì tùy theo điều kiện sức khỏe có thể chọn chuyển sang hình thức dạy trực tuyến, nghỉ giảng hoặc giảng viên khác giảng thay.

Còn nếu người học là F0 hoặc cách ly theo quy định thì phải thông báo với giảng viên và tùy theo điều kiện sức khỏe có thể chọn học trực tuyến hay kết hợp hoặc xin nghỉ học có phép theo quy chế đào tạo. Trong trường hợp này, giảng viên thống nhất với người học và thông báo cho nhà trường.

Tiến sĩ Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết đây là phương án tổ chức dạy học đáp ứng được yêu cầu linh hoạt trong điều kiện bình thường mới. Trong quá trình dạy học tập trung sau Tết Nguyên đán, tùy tình hình trường sẽ có những chuyển đổi hình thức phù hợp với thực tế của dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.