Sinh viên trường nghề có thể thi tốt nghiệp tại doanh nghiệp

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
13/03/2022 10:01 GMT+7

Sinh viên trường nghề vừa thực hành, thực tập tại doanh nghiệp đồng thời cũng có thể thi tốt nghiệp ngay tại doanh nghiệp là thông tin mới từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB-XH vừa có văn bản gửi các trường cao đẳng, trung cấp về việc liên kết đào tạo và đưa học sinh, sinh viên năm cuối trường nghề đi thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.

Tại công văn này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị các trường đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp để đưa học sinh, sinh viên năm cuối đến doanh nghiệp thực hành, thực tập và tham gia vào các hoạt động hỗ trợ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này cũng nhằm duy trì ổn định hoạt động đào tạo trong các nhà trường, đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp để phục hồi kinh tế.

Sinh viên trường nghề có thể thi tốt nghiệp ngay tại doanh nghiệp

T.c

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng lưu ý việc tổ chức thực hành, thực tập tại doanh nghiệp được thực hiện linh hoạt nhưng phải đảm bảo đúng quy định và bám sát mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo. Các nội dung lý thuyết được thực hiện ở trường bằng trực tuyến hoặc kết hợp trực tuyến và trực tiếp hoặc thực hiện trực tiếp tại doanh nghiệp nếu có đủ điều kiện cho giảng dạy.

Đặc biệt, việc tổ chức thi kết thúc môn học, mô đun và thi tốt nghiệp có thể được thực hiện tại doanh nghiệp nếu đáp ứng được các điều kiện đảm bảo chất lượng, và tuân thủ quy trình tổ chức thi theo quy định.

Đối với chương trình đào tạo được thực hiện theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ, trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp, khi học sinh, sinh viên trường nghề đã tích lũy đủ số mô đun, tín chỉ theo quy định của chương trình, các trường tổ chức xét công nhận tốt nghiệp ngay cho người học để đảm bảo quá trình làm việc của học sinh, sinh viên tại doanh nghiệp không bị gián đoạn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.