Sir Alex Ferguson được trao quyền để giữ Cristiano Ronaldo ở lại M.U

Giang Lao
Giang Lao
30/07/2022 09:16 GMT+7

Theo tờ Daily Mail , Giám đốc điều hành M.U, ông Richard Arnold đã thành lập nhóm tư vấn cấp cao trong đó có Sir Alex Ferguson đứng đầu sẽ tư vấn nhiều vấn đề quan trọng của CLB, kể cả việc giữ chân siêu sao Cristiano Ronaldo.

Trong nhóm tư vấn cấp cao của M.U, ngoài Sir Alex Ferguson còn có cựu danh thủ Bryan Robson, ông John Murtough và cựu Giám đốc điều hành David Gill. Nhóm này sẽ cùng ông Richard Arnold tham gia trực tiếp việc hoạch định chiến lược cho M.U trong nhiều năm tới.

Sir Alex Ferguson đóng vai trò chính thức ở M.U lần đầu kể từ năm 2013

AFP

Đây cũng là lý do mà gần đây trùng với thời điểm Cristiano Ronaldo quay trở lại ra mắt CLB M.U hồi đầu tuần này tại trung tâm huấn luyện Carrington đã gặp nhóm tư vấn có Sir Alex Ferguson.

Tờ Daily Mail cho rằng đây có thể chỉ là một sự tình cờ, nhưng CLB M.U cũng đã có ý sắp xếp thời điểm trùng nhau. Khi đó, siêu sao Cristiano Ronaldo và người đại diện Jorge Mendes đến gặp ban lãnh đạo M.U cụ thể là ông Richard Arnold bàn chuyện đi ở của mình. Sir Alex Ferguson cũng khi đó có gặp Cristiano Ronaldo, nhưng 2 bên chỉ có một cuộc trao đổi ngắn.

Tuy nhiên, với động thái gần đây ở thượng tầng CLB M.U khi thành lập nhóm tư vấn và trao cho Sir Alex Ferguson vai trò thực quyền ở M.U thay vì chỉ mang tính biểu tượng trước đây, có thể làm thay đổi quyết định đòi ra đi của Cristiano Ronaldo.

Trước đây, từ khi giải nghệ hồi năm 2013 Sir Alex Ferguson và ông David Gill cũng nằm trong ban điều hành M.U với vai trò Giám đốc không điều hành chỉ mang tính biểu tượng khi cựu Giám đốc điều hành Ed Woodward hoàn toàn độc lập làm việc theo ý mình, và không tham khảo ý kiến của các công thần “Quỷ đỏ”.

Mặc dù vậy, người kế vị Ed Woodward là ông Richard Arnold thì nhìn ra tầm quan trọng của 2 vị cựu công thần rất lớn ở M.U này là Sir Alex Ferguson và ông David Gill, nên đã mời 2 vị này trở lại đóng vai trò hoạch định chiến lược cho CLB bên cạnh cựu danh thủ Bryan Robson và ông John Murtough (Giám đốc bóng đá của CLB hiện nay).

Với vai trò mới này, Sir Alex Ferguson sẽ góp tiếng nói trọng lượng của mình trở lại để giúp M.U trên mọi vấn đề kể cả ở đội 1, phát triển trung tâm đào tạo Carrington và tạo mối quan hệ với người hâm mộ. Nhưng qua đó, cũng là mắt xích quan trọng để giữ chân siêu sao Cristiano Ronaldo tiếp tục ở lại sân Old Trafford.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.