SK Hynix có kế hoạch tăng gấp đôi lô hàng chip nhớ NAND

0 Thanh Niên Online

Nhà sản xuất chip Hàn Quốc hôm 28.1 cho biết có kế hoạch tăng gấp đôi lô hàng chip nhớ flash NAND trong năm nay, theo Nikkei.

Động thái trên được kỳ vọng sẽ đưa SK Hynix lên vị trí thứ hai trong lĩnh vực chip nhớ NAND trên toàn cầu, sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tiên mua lại mảng kinh doanh NAND của nhà sản xuất chip Mỹ Intel. SK Hynix mong thương vụ trị giá 9 tỉ USD sẽ giúp công ty tiếp thu các kỹ năng kiến ​​trúc máy tính của Intel về ổ cứng thể rắn (SSD), một yếu tố quan trọng trong kinh doanh NAND.

SK Hynix có kế hoạch tăng gấp đôi lô hàng chip nhớ NAND - ảnh 1

SK Hynix đã có báo cáo doanh thu cao kỷ lục trong năm 2021

chụp màn hình Nikkei

Hynix hoàn tất việc mua bộ phận SSD của Intel và cơ sở chế tạo ở Đại Liên, Trung Quốc, vào tháng 12.2021, sau đó đổi tên thành Solidigm. Chip NAND được sử dụng trong hầu hết thiết bị điện tử từ điện thoại thông minh, máy chủ cho đến ô tô được kết nối mạng.

“Chúng tôi kỳ vọng các lô hàng, bao gồm cả khối lượng của Solidigm, sẽ tăng khoảng hai lần so với năm trước. Với việc mua lại bộ phận kinh doanh NAND của Intel, chúng tôi đã mở đường để có thể vươn lên trở thành người chơi thứ hai ngành NAND trong thời gian tới”, Giám đốc tiếp thị của SK Hynix Noh Jong-won nói.

Theo TrendForce, Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng NAND với 34,5% thị phần trong quý 3/2021, tiếp theo là Kioxia của Nhật Bản với 19,3%. SK Hynix đứng thứ ba với 13,5%, còn Intel đứng thứ sáu với 5,9%. Bình luận của ông Noh được đưa ra khi SK Hynix công bố doanh thu năm 2021 cao kỷ lục, đạt 42.900 tỉ won (khoảng 35,5 tỉ USD), tăng 35% so với năm trước đó. Lợi nhuận hoạt động tăng vọt 148% lên 12.400 tỉ won trong cùng kỳ. Lợi nhuận ròng năm ngoái cũng tăng gấp đôi lên 9.600 tỉ won.

Theo SK Hynix, thiếu hụt nguồn cung chip toàn cầu sẽ tiếp tục diễn ra trong nửa đầu năm nay. Hãng chip Hàn Quốc hy vọng tình trạng này sẽ dần được cải thiện trong nửa cuối năm 2022. Dịch Covid-19 đã tàn phá việc sản xuất và phân phối linh kiện bán dẫn quan trọng đối với hoạt động sản xuất ô tô và nhiều loại hàng hóa công nghệ cao.

Quan điểm của SK Hynix về tình hình thiếu chip phù hợp với ý kiến của Hyundai Motor, khi hãng này hôm 25.1 dự báo nguồn cung chip sẽ bình thường hóa từ tháng 7.2022. Hyundai và các nhà sản xuất xe hàng đầu khác đôi khi buộc phải tạm ngừng sản xuất vì thiếu hụt chip.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm