SK Hynix công bố chip DDR5 DRAM với dung lượng kỷ lục 24 Gb

16/12/2021 10:07 GMT+7

Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK Hynix vừa cho biết đã phát triển thành công chip DDR5 DRAM với dung lượng 24 Gb - con số kỷ lục trong ngành.

Theo Aroged, SK Hynix đã phát hành DDR5 DRAM 16 Gb đầu tiên của mình vào tháng 10.2020, tuy nhiên giờ đây công ty đã tăng mật độ lên 24 Gb. Mặc dù đây là con số kỷ lục trong ngành nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức tối đa 64 Gb mà chuẩn DDR5 hỗ trợ.

SK Hynix đã đạt được cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển DRAM DDR5 của mình

Reuters

Bộ nhớ mới được sản xuất với công nghệ 1anm cải tiến sử dụng kỹ thuật in thạch bản cực tím cứng (EUV). Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết công nghệ chip mới của họ có khả năng tăng tốc độ lên đến 33% với mức tiêu thụ năng lượng giảm 25% so với các sản phẩm hiện tại.

Những con chip mới này sẽ tạo thành nền tảng cho các mô-đun RAM DDR5 48 GB và 96 GB trong tương lai. Đó là những mô-đun sẽ được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu trước khi đưa vào máy tính cá nhân của người tiêu dùng.

SK Hynix đã giao những mẫu đầu tiên của bộ nhớ mới cho khách hàng và các đơn hàng lớn sẽ bắt đầu vào năm sau. Trong một thông cáo báo chí của mình, một trong số các đối tác của SK Hynix là Intel cho biết đang chuẩn bị phát hành bộ xử lý máy chủ Xeon Scalable thế hệ thứ 4 (Sapphire Rapids) với DDR5 và PCIe 5.0. Chúng sẽ dựa trên kiến trúc Golden Cove hiện tại (Core thế hệ thứ 12).

Hiện tại, thị trường bộ nhớ RAM DDR5 đang thiếu hụt nghiêm trọng, với việc nhiều mô-đun RAM DDR5 được rao bán với giá gấp nhiều lần so với giá đề xuất. MSI từng dự đoán sẽ mất ít nhất hai năm để giá RAM DDR5 giảm xuống mức DDR4 hiện tại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.