SLNA sẽ làm đơn khiếu nại tổ trọng tài sau trận thua Hà Nội FC

31/07/2022 22:45 GMT+7

HLV Nguyễn Huy Hoàng đã tỏ ý không phục các quyết định của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải và cho biết SLNA sẽ làm đơn khiếu nại tổ trọng tài về 2 tình huống trong trận thua 1-2 trước Hà Nội FC.

Tại vòng 10 V-League 2022, Hà Nội FC đã có màn lội ngược dòng hoàn hảo, đánh bại SLNA dù bị dẫn trước từ rất sớm. Với 3 điểm trong trận đấu này, đội Hà Nội độc chiếm ngôi đầu V-League 2022 khi hơn SLNA xếp sau đến 4 điểm.

Thành Chung ghi bàn thắng đưa Hà Nội FC vượt dẫn 2-1

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Bước ngoặt trận đấu đến từ phút 49, tác giả của bàn mở tỷ số cho SLNA Michael Olaha nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Nguyễn Mạnh Hải vì phạm lỗi với Đậu Văn Toàn của Hà Nội FC.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV của CLB SLNA Nguyễn Huy Hoàng khá bức xúc: "Thứ nhất, Michael Olaha thực chất không vung tay quá mức để bị nhận thẻ đỏ. Thứ hai, tay Thái Bá Sang chưa chạm bóng để phải chịu phạt đền. Tôi nghĩ trọng tài nên xem lại cách nhìn nhận của họ với các đội khi đấu với CLB Hà Nội.

Michael Olaha nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Nguyễn Mạnh Hải

ĐẬU TIẾN ĐẠT

HLV Huy Hoàng phân tích, Olaha đưa tay lên không phải vì cố tình giật chỏ đối phương. Sau tấm thẻ đỏ, SLNA gặp rất nhiều khó khăn để chống đỡ CLB Hà Nội khi đội bóng này có đủ các tuyển thủ ở các tuyến. "Không chỉ SLNA mà cả các đội khác khi đủ người cũng khó đấu lại Hà Nội FC", HLV Huy Hoàng khẳng định.

Ông Huy Hoàng cho biết thêm, ban huấn luyện SLNA sẽ rà soát lại lực lượng, triển khai sơ đồ, nhân sự hợp lý để hướng tới những vòng tiếp theo dù thiếu vắng Olaha. "Trong bóng đá các HLV luôn lường trước tình huống khi những cầu thủ chủ chốt bị thẻ và có các phương án thay thế", ông Hoàng nói.

HLV Nguyễn Huy Hoàng

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Cuối buổi trả lời họp báo, HLV Huy Hoàng cho biết SLNA sẽ làm đơn khiếu nại tổ trọng tài trận này về 2 tình huống nói trên.

Ngược lại với phía SLNA, trợ lý HLV Lê Đức Tuấn phía Hà Nội FC lại khẳng định quyết định của trọng tài là hoàn toàn hợp lý. Ông Tuấn cho rằng hành vi của Olaha là không fair-play.

"Tình huống đó diễn ra ngay trước BHL nên chúng tôi thấy rõ. Ngay khi bật lên thì Olaha cố tình vung tay. Bóng đá thế giới ngày nay cũng cấm những hành vi kiểu như vậy. Còn tổ trọng tài đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", ông Tuấn phát biểu.

Vị trợ lý này còn cho biết, Hà Nội FC gặp một chút khó khăn khi vắng HLV Chun Jae-ho vì mắc Covid-19. Tuy nhiên BHL và cầu thủ đội bóng thủ đô đã động viên nhau để giành kết quả tốt.

"Chúng tôi đã có sẵn mọi phương án để ứng phó, ngay cả khi bị dẫn. Chúng tôi đã có sự điều chỉnh, đẩy cao đội hình và có bàn gỡ, sau đó là giành chiến thắng", trợ lý Lê Đức Tuấn chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.