Snapdragon 7+ Gen 2 ra mắt, nâng tầm điện thoại tầm trung

17/03/2023 21:08 GMT+7

Qualcomm vừa giới thiệu chip di động Snapdragon 7+ Gen 2 nhằm kế nhiệm sự thành công của Snapdragon 7 Gen 1 mà hãng ra mắt vào năm ngoái.

Theo SlashGear, Snapdragon 7+ Gen 2 là nền tảng chip tầm trung được sản xuất trên quy trình công nghệ 4nm giống như phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên chip này đi kèm lõi CPU Prime Kryo nhanh hơn dựa trên lõi Cortex-X2 của ARM cho tốc độ lên đến 2,9 GHz.

Snapdragon 7+ Gen 2 trình làng nâng tầm điện thoại tầm trung - Ảnh 1.

Snapdragon 7+ Gen 2 hứa hẹn giúp điện thoại tầm trung trở nên mạnh mẽ đến kinh ngạc

QUALCOMM

Ngoài ra Snapdragon 7+ Gen 2 còn có bộ ba lõi hiệu năng cao với tốc độ 2,49 GHz và một cụm 5 lõi hiệu suất thấp hơn để xử lý các tác vụ đòi hỏi ít sức mạnh hơn. Qualcomm cho biết sản phẩm mới của họ mang lại hiệu suất tăng tới 50% so với Snapdragon 7 Gen 1, trong khi GPU Adreno được nâng cấp mang lại sức mạnh đồ họa gấp đôi ở các nhiệm vụ chuyên sâu.

Để nâng cao hiệu suất chơi game, công ty cũng đưa vào một số tính năng Snapdragon Elite Gaming như Adreno Frame Motion Engine và Volumetric Rendering. Ngoài ra chip còn hỗ trợ Auto Variable Rate Shading (VRS), tự động điều chỉnh độ phân giải dựa trên nội dung trên màn hình cụ thể theo tiêu điểm khi chơi game để mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt nhất. Công cụ AI cải tiến được cho là nhanh gấp đôi và tiết kiệm năng lượng hơn tới 40% trong khoảng thời gian này. Các nâng cấp cũng đã được thực hiện trong bộ phận sạc và kết nối, cho phép hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 5 giúp nạp từ 0 - 50% chỉ trong 5 phút, một cải tiến từ Quick Charge 4+ trong phiên bản Snapdragon 7 Gen 1.

Ở lĩnh vực chụp ảnh, kiến trúc ba ISP giờ đây hỗ trợ độ sâu màu 18 bit, một nâng cấp so với 14 bit trên phiên bản tiền nhiệm. Qualcomm cho biết Spectra ISP được cập nhật giờ đây có thể thu thập dữ liệu ánh sáng nhiều hơn 4.000 lần để mang lại dải động cao và rõ nét hơn. Chip mới cũng hỗ trợ chụp ảnh lên tới 200 MP, trong khi quay video được giới hạn ở độ phân giải 108 MP và tốc độ 30 khung hình/giây.

Snapdragon 7+ Gen 2 trình làng nâng tầm điện thoại tầm trung - Ảnh 2.

Realme GT Neo 5 SE sẽ là một trong những smartphone tầm trung đầu tiên đi kèm chip mới của Qualcomm

CHỤP MÀN HÌNH

Độ phân giải màn hình được hỗ trợ cũng đã tăng từ FHD+ lên QHD ở 120 Hz, trong khi modem Wi-Fi Qualcomm FastConnect 6700 đã được thay thế bằng FastConnect 6900 mới hơn. Điều này cho phép tốc độ tải xuống qua Wi-Fi tối đa sẽ tăng từ 2,9 Gbps lên 3,6 Gbps. Đáng chú ý, Snapdragon 7+ Gen 2 là chip đầu tiên trong dòng sản phẩm hỗ trợ công nghệ 5G/4G Dual-Sim Dual Active (DSDA) cho phép hai thẻ SIM ở chế độ chờ đồng thời.

Làn sóng điện thoại đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 7+ Gen 2 đến từ các thương hiệu Trung Quốc là Realme và Redmi. Trong số này, một sản phẩm tầm trung được rò rỉ gần đây là Realme GT Neo 5 SE dự kiến có màn hình OLED 6,74 inch 1,5K với tốc độ làm mới 144 Hz, ba camera sau và hỗ trợ sạc nhanh 100W.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.