Số ca F0 tăng cao, sinh viên đến trường học trực tiếp ra sao ?

Hà Ánh
Hà Ánh
13/11/2021 07:30 GMT+7

Các trường ĐH tại TP.HCM đang xây dựng lộ trình cụ thể đón sinh viên (SV) tới trường học trực tiếp. Tuy nhiên, F0 tăng cao, sinh viên đến trường học trực tiếp ra sao ?

Trong bối cảnh xuất hiện nhiều ca F0 tăng cao, các trường học trực tiếp ra sao?

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã được đến trường thực hành, làm thí nghiệm

đ.n.t

Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa có thông báo triển khai cho người học thực hiện khai báo y tế để chuẩn bị học tập trung tại trường năm học 2021 - 2022. Nếu được triển khai, SV sẽ thi học kỳ và thực hành tập trung tại trường từ giữa tháng 11. Sau đó, dự kiến SV sẽ tới trường học tập trung vào cuối tháng 11 nếu mọi việc chuẩn bị đúng như kế hoạch.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ bắt đầu học kỳ 1 năm học mới từ ngày 15.11 với SV năm nhất và từ 29.11 với SV các năm còn lại. PGS-TS Phạm Hiếu Liêm, Phó trưởng phòng điều hành Phòng Quản lý đào tạo ĐH trường này, cho biết các học phần lý thuyết sẽ học toàn bộ theo hình thức trực tuyến. Nội dung thực tập cơ sở, các bộ môn sẽ chọn 1 trong 3 phương án: trực tuyến hoàn toàn, 50% trực tuyến và 50% tại cơ sở, 70% trực tiếp tại cơ sở và 30% trực tuyến. Riêng phần thực hành lâm sàng tại bệnh viện, SV làm việc 100% trực tiếp.

Ông Liêm cho biết thêm theo khung chương trình năm học của trường và ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, SV từ năm thứ 3 được đến thực hành lâm sàng tại các cơ sở y tế từ ngày 13.12.

Cùng với việc đẩy mạnh tiêm chủng vắc xin cho SV, các trường có nhiều phương án tổ chức lớp học và xử lý tình huống phát sinh khi dạy học trực tiếp.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM triển khai dạy học theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp cho cơ sở TP.HCM trong tháng 11 này. Tiến sĩ Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng, nhìn nhận: “Trước xu hướng thêm nhiều ca F0 hiện nay, người học cũng có tâm lý e ngại học trực tiếp”. Dù vậy, theo phó hiệu trưởng này, hình thức dạy học kết hợp sẽ là biện pháp được áp dụng lâu dài trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, thời gian tới trường khuyến khích SV đến trường học trực tiếp. Từ ngày 22.11, trường này sẽ triển khai hình thức dạy học kết hợp tại Phân hiệu Vĩnh Long. Khi áp dụng đồng loạt, trường sẽ có giải pháp lớp học, khung giờ để đảm bảo giãn cách.

Bản tin Covid-19 ngày 13.11: Cả nước thêm 8.497 ca | TP.HCM chỉ còn 1 vùng cam

Theo quy định của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, người đến trường phải sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế tại cổng trường. Những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đều được đề nghị thực hiện xét nghiệm tầm soát ngay tại Phòng khám Đa khoa của trường.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã cho SV đến trường làm thí nghiệm, thực hành để hoàn tất khóa học. Theo PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng, F0 tăng cao, sinh viên đến trường học trực tiếp ra sao ? Những SV có nguy cơ cao phải tạm dừng tham gia hoạt động học tập trực tiếp để theo dõi sức khỏe tại nhà, chủ động xét nghiệm tầm soát và báo với giảng viên hướng dẫn để được hỗ trợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.