Số ca nhiễm Omicron trong cộng đồng tăng, Thủ tướng Campuchia chỉ đạo hành động

Văn Khoa
Văn Khoa
11/01/2022 14:04 GMT+7

Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo giới chức Campuchia “hành động ngay lập tức” sau khi nước này phát hiện có thêm 10 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng.

Cảnh người dân ở Campuchia được tiêm mũi hai vắc xin Covid-19

Chụp màn hình Khmer Times

Trong thông điệp đặc biệt vào tối 10.1, Thủ tướng Hun Sen cho hay có thêm 34 ca nhiễm biến thể Omicron được xác nhận cùng ngày, trong đó có 24 ca nhập cảnh và 10 ca cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm Omicron trong cộng đồng ở Campuchia lên 14 ca, theo tờ Khmer Times hôm nay 11.1. Campuchia ghi nhận ca nhiễm Omicron cộng đồng đầu tiên vào ngày 8.1.

Kể từ khi Campuchia ghi nhận ca nhiễm Omicron nhập cảnh đầu tiên vào ngày 14.12.2021, đến nay, Campuchia ghi nhận tổng cộng 229 ca nhiễm biến thể này, trong đó có 215 ca nhập cảnh.

Trước tình trạng số mắc biến thể Omicron tiếp tục tăng, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố “nhiệm vụ tức thì của chúng ta là tăng cường các biện pháp phòng ngừa”, đồng thời ra lệnh đẩy mạnh việc tiêm mũi vắc xin Covid-19 tăng cường càng sớm càng tốt.

Em bé sinh trong đại dịch Covid-19 có thể bị chậm phát triển

Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương khuyến khích người dân tiêm mũi tăng cường để đảm bảo đất nước tiếp tục mở cửa, dù có sự xuất hiện của biến thể Omicron. Ông Hun Sen cũng đã nhấn mạnh khoảng thời gian giữa việc tiêm mũi hai và mũi ba được khuyến nghị là ít nhất 4 tháng.

Theo Thủ tướng Hun Sen, hiện chỉ có khoảng 4 triệu người ở Campuchia đã được tiêm mũi tăng cường. Sáng 10.11, Thủ tướng Hun Sen cho hay ông đã ra lệnh đặt mua thêm 5 triệu liều vắc xin Covid-19 để đảm bảo luôn có đủ vắc xin cho người dân.

Trước đó, vào ngày 15.12.2021, một ngày sau khi Campuchia ghi nhận ca mắc biến thể Omicron đầu tiên, Thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi người dân không nên hoảng sợ về biến thể này. “Xin đừng hoảng sợ về biến thể Omicron. Đôi khi quá sợ hãi có thể dẫn tới đánh giá sai lầm về tình hình. Campuchia đã phát hiện ca đầu tiên mắc biến thể này, nên chỉ tiêm vắc xin thôi thì chưa đủ, xin hãy tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp y tế”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, theo cổng thông tin Fresh News.

.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.