Sơ đồ dàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Việt Nam

Việt Đức
Việt Đức
26/02/2019 07:18 GMT+7

Đây có thể coi là sơ đồ tiêu chuẩn của một đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump mỗi khi công du nước ngoài cụ thể là tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Trong diễn biến của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có mặt tại Việt Nam và di chuyển dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh trong nước và hàng trăm đặc vụ Mỹ chuyên trách an toàn cho người đứng đầu Nhà Trắng. Ngoài ra không thể bỏ qua dàn xe khủng với đủ nhiệm vụ riêng biệt để phục vụ, bảo vệ cho 2 chiếc The Beast ở vị trí trung tâm.

Xe mở đường

Xe mở đường thường là những xe mô tô, ô tô của cảnh sát địa phương trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội là lực lượng cảnh sát giao thông Việt Nam. Đoàn xe này thường đi trước một đoạn đường khá xa, được trang bị còi hụ và loa để dẹp đường tạo không gian thoáng cho đoàn phía sau duy trì với tốc độ ổn định bởi chỉ cần 1 xe phanh gấp khi gặp chướng ngại vật cũng có thể khiến lực lượng an ninh sẵn sàng vào tư thế chiến đấu. Lực lượng này cũng có vai trò thu thập thông tin, phát hiện sớm tình huống bất thường.
Dàn xe mở đường thường được trang bị còi và loa

Dẫn đoàn

Đóng vai trò bảo vệ vòng ngoài cùng kiêm dẫn đoàn cũng thường là dàn xe của cảnh sát nước sở tại có thể bao gồm cả xe của lực lượng an ninh Mỹ. Đây cũng là lớp lá chắn ngoài cùng bảo vệ The Beast nếu không may xảy ra tấn công khủng bố.

The Beast

Thường đi ở vị trí 1/3 đoàn tính từ phía trước, hai chiếc The Beats thương di chuyển so le, hay đổi vị trí với nhau nếu điều kiện giao thông cho phép. 1 trong 2 xe sẽ đóng vai trò tung hỏa mù và bọc lót cho xe chở “VIP” khi bị tấn công. Chính vì vậy cả hai xe đều có thiết kế lẫn biển số giống hệt nhau với khả năng chống đạn, bom mìn và vũ khí sinh học tối tân nhất. Tài xế lái những chiếc xe này được tuyển chọn rất gắt gao không chỉ sở hữu khả năng lái xe “đỉnh” mà kỹ năng thực chiến cũng thuộc top đầu.
Hai chiếc The Beast luôn sát cánh bên nhau - Ảnh: Ngọc Dương

Xe an ninh

Thường là những chiếc SUV Chevrolet Suburban full-size với động cơ mạnh mẽ chở lực lượng đặc vụ tinh nhuệ với vũ khí sẵn sang lên đạn. Trong đó, lực lượng thực chiến thường ở phía sau với cửa xe sẵn sàng mở trong khi các chuyên gia tác chiến ngồi phía trước quan sát, phát hiện các rủi ro, bất thường.

Xe tác chiến điện tử

Lượng lượng “thầm lặng” này dù ít nhưng đóng vai trò quan trọng trong đoàn xe. Chúng thường được gắn trong những chiếc Suburban với cá thiết bị phá sóng, gây nhiễu chặn các cuộc tấn công từ xa với cá chuyên gia kỹ thuật.

Xe hỗ trợ, kiểm soát

Vẫn là những chiếc SUV Suburban nhưng nó sẽ chở các nhân viên nội các, mật vụ cấp cao và cả bác sĩ riêng của tổng thống. Trên xe này cũng thường có ít nhất một quan chức quân đội cấp cao trực tiếp kết nối, nhận lệnh từ Tổng thống Mỹ.

Xe chở đội tác chiến nhanh

Giống như xe an ninh nhưng xe này thường đi phía sau và chở lực lượng tác chiến tinh nhuệ sẵn sàng tham gian chiến đấu với vũ khí tối tân nhất.
Lực lượng này luôn sắn sàng chiến đấu khi có sự cố

Xe tình báo

Xe chở lực lượng tình báo Mỹ kết nối trực tiếp với các đơn vị giám sát của Mỹ và an ninh địa phương bảo vệ trên khắp lộ trình. Lực lượng này thường đi sau nhưng đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc phân tích, phát hiện sớm các tình huống bất thường từ trước khi nó kịp xảy ra.

Xe hậu cần

Thường là những chiếc bán tải với thùng kín cỡ lớn phía sau chở các trang thiết bị cần thiết. Trong đó, thường có một chiếc màu đen được lắp các thiết bị phát hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học, hóa học.
An ninh trong đoàn hộ tống luôn được đề cao

Xe báo chí

Thường đi sát cuối hoặc trước đoàn là xe những nhà báo từ các hãng tin lớn của quốc tế. Những nhà báo có mặt trên xe này không chỉ xuất phát từ những kênh truyền thống lớn mà còn được kiểm tra cẩn thận trước khi góp mặt trong đoàn.

Xe truyền thông Nhà Trắng

Thường được lắp ăng ten vệ tinh với kênh riêng đảm bảo nhiệm vụ kết nối các xe trong đoàn đồng thời liên lạc với thế giới cũng như Nhà Trắng.

Xe cứu thương

Đây là chiếc xe đóng vai trò y tế cho cả đoàn xe thường đi ở vị trí cuối cùng. Trên xe ngoài các chuyên viên y tế còn có các trang thiết bị cấp cứu hiện đại.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.