Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo giáo viên gương mẫu trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19

Bích Thanh
Bích Thanh
28/10/2022 08:15 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo về việc tăng cường truyền thông cho phụ huynh học sinh về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 .

Học sinh tiêm vắc xin phòng Covid-19

BÍCH THANH

Ngày 28.10, Sở GD-ĐT TP.HCM đã triển khai các nội dung tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm đến các cơ sở giáo dục, Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan gây ảnh hưởng đến kết quả công tác phòng, chống dịch.

Đối với công tác tiêm chủng, Sở GD-ĐT giao người đứng đầu trường học tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về lợi ích tiêm vắc xin đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để có nhận thức đúng về ý nghĩa của tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tích cực phối hợp trong công tác tiêm vắc xin.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 cho học sinh từ 12 tuổi trở lên; tiêm mũi 4 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác trong các cơ sở giáo dục; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tổ chức đợt khảo sát từng học sinh trong độ tuổi tiêm theo quy định về tiền sử mắc Covid-19 (trong vòng 3 tháng), tiền sử tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các trường công khai tỷ lệ tiêm vắc xin của học sinh theo từng cơ sở giáo dục trên cổng thông tin điện tử của Phòng GD-ĐT, cơ sở giáo dục vào mỗi thứ sáu hàng tuần.

Cũng theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, các trường tăng cường truyền thông cho phụ huynh về sự cần thiết tiêm chủng và phản bác trào lưu chống tiêm vắc xin. Mỗi giáo viên gương mẫu trong việc tiêm vắc xin cho bản thân và đưa con, em từ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều, đúng lịch. Mỗi giáo viên phải là tuyên truyền viên tại gia đình và cộng đồng về tiêm vắc xin phòng Covid-19.

­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.