Sở GD-ĐT TP.HCM đặt yêu cầu gì với các trung tâm tư vấn du học?

Bích Thanh
Bích Thanh
01/12/2022 11:41 GMT+7

Ngày 1.12, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị có tổ chức hoạt động tư vấn du học phải đảm bảo đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn đạt chuẩn theo quy định của Nghị định 46 của Chính phủ.

Một ngày hội tư vấn du học năm 2022

THÔNG TIN GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Cụ thể, đội ngũ nhân viên tư vấn du học phải có trình độ ĐH trở lên, có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương, cùng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Khi thực hiện nhiệm vụ, các nhân viên tư vấn cần kết hợp phổ biến đến du học sinh trước khi du học về quyền và trách nhiệm trong thời gian học tập tại nước ngoài.

Khi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế thuộc thẩm quyền cho phép của UBND TP.HCM, các đơn vị phải gửi đầy đủ hồ sơ cho Sở Thông tin và Truyền thông ít nhất 20 ngày trước ngày dự kiến tổ chức.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trung tâm tư vấn du học công khai danh sách nhân viên trực tiếp tư vấn bao gồm tên tuổi, văn bằng, chứng chỉ đáp ứng theo quy định của pháp luật. Trong đó, nhân viên phải qua đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học và được cấp chứng chỉ theo quy định.

Các trung tâm tư vấn du học cũng phải công khai thông tin liên quan đến ngành nghề, chương trình đào tạo, tình trạng kiểm định hoặc công nhận chất lượng giáo dục của các cơ sở giáo dục nước ngoài đã ký kết thảo thuận hợp tác hoặc đại diện tuyển sinh với tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; thông tin về các khoản phí, sinh hoạt hoạt phí và khoản phí dịch vụ.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, khi có sự thay đổi về địa điểm tổ chức hoạt động hoặc pháp nhân đăng ký hoạt động, trung tâm tư vấn du học phải thực hiện hồ sơ đăng ký điều chỉnh nội dung được cấp phép.

Trong quá trình tổ chức hoạt động, các đơn vị thường xuyên cập nhật dữ liệu trên trang thông tin công khai của Sở GD-ĐT về danh sách những trung tâm tư vấn đã được cấp giấy phép hoạt động, thông tin du học sinh đã du học, thỏa thuận hợp tác hoặc đại diện tuyển sinh, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về hoạt động tư vấn du học đã tổ chức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.