Sở GD- ĐT TP.HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh ngoài công lập

Bích Thanh
Bích Thanh
25/02/2021 18:00 GMT+7

Ngày 25.2, Sở GD- ĐT TP HCM đã có văn bản đề xuất với UBND TP.HCM về chủ trương xây dựng chính sách hỗ trợ cho giáo dục tiểu học, trong đó có đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh ngoài công lập.

Theo đó, trong văn bản gửi UBND TP.HCM, Sở GD- ĐT đề xuất UBND TP.HCM các chủ trương cho phép xây dựng chính sách hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh tiểu học tại trường tư thục và công lập tự chủ để tạo công bằng trong giáo dục, bình đẳng giữa các loại hình trường cũng như giữa tất cả học sinh (Hiến pháp đã quy định giáo dục tiểu học là bắt buộc).

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, chính sách này sẽ giúp giảm áp lực tài chính với các gia đình, từng bước giảm áp lực về sĩ số học sinh ở các trường công lập, giảm gánh nặng của ngân sách nhà nước đầu tư cho hệ thống trường công. Qua đó khuyến khích những nhà đầu tư có đủ năng lực tiếp tục đầu tư, phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục tiểu học ngoài công lập.

Cũng theo đề xuất này, đối tượng hỗ trợ gồm học sinh tiểu học cư trú thực tế trên địa bàn TP. HCM (thường trú và tạm trú) học tại cơ sở giáo dục tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi phí hoạt động thường xuyên, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi phí hoạt động thường xuyên và chi đầu tư của TP. HCM.

Sở GD- ĐT TP. HCM cũng đề xuất xây dựng cơ chế hỗ trợ bù tiền tổ chức dạy 2 buổi/ngày khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với giáo dục tiểu học.

Theo đề xuất này, mức hỗ trợ như sau: Hỗ trợ trực tiếp theo số tháng thực học tại các cơ sở giáo dục (tối đa không quá 9 tháng/năm).

Mức hỗ trợ học phí bằng định mức phân bổ chi thường xuyên ngân sách đối với học sinh tiểu học theo Nghị quyết của HĐND TP. HCM. Thời gian thực hiện từ năm học 2021-2022. Nguồn kinh phí được trích từ ngân sách thành phố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.