Sở Tư pháp TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập: Nhiều đóng góp quan trọng

27/03/2022 14:24 GMT+7

Sáng 27.3, lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở Tư pháp TP.HCM (27.3.1982 - 27.3.2022) diễn ra tại Nhà hát TP.HCM.

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Ban giám đốc Sở Tư pháp, cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành tư pháp TP.HCM và các nguyên lãnh đạo Sở Tư pháp...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Lương Khôi, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ cán bộ tư pháp TP.HCM; không ngừng tự đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm về những đề xuất, giải pháp chuyên môn mới.

Ông Mai Lương Khôi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu tại buổi lễ

CẨM TÚ

Theo ông Khôi, Sở Tư pháp TP.HCM đã rất tự hào khi có hai chữ “đầu tiên” trong nhiều lĩnh vực, nhiều mô hình hoạt động của cả nước đã gắn liền với tên tuổi của Sở Tư pháp TP.HCM, như: mô hình cung cấp văn bản pháp luậttư vấn pháp lý miễn phí đầu tiên; mô hình liên thông các nhóm thủ tục hành chính đi đầu trong cả nước; mô hình Trung tâm thông tin và tư vấn công chứng đầu tiên và duy nhất đến nay của cả nước.

Sở Tư pháp TP.HCM còn là đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, điều hành. Đồng thời, còn có những đóng góp tích cực trong hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài và đặc biệt là hạn chế, ngăn ngừa các tranh chấp đầu tư quốc tế cho TP.HCM.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp đặt kỳ vọng Sở Tư pháp TP.HCM tiếp tục hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, giữ vững vai trò cơ quan tư vấn pháp lý, tham mưu cho chính quyền thành phố.

Sở Tư pháp có sự đóng góp quan trọng cho TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Sở Tư pháp TP.HCM. Sự phát triển của TP.HCM trong thời gian qua luôn có sự đóng góp quan trọng của Sở Tư pháp TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Sở Tư pháp TP.HCM

CẨM TÚ

Ông Mãi khẳng định Sở Tư pháp TP.HCM là cơ quan tham mưu tin cậy của Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và hoàn thiện thể chế, quản lý, điều hành theo pháp luật các hoạt động kinh tế - xã hội của TP.HCM. Sở đã tham mưu, tư vấn các chính sách, thực hiện Đề án số hóa sổ hộ tịch, góp phần lớn vào công tác cải cách hành chính, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

"Trong đó phải kể đến việc khi TP.HCM trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19, Sở Tư pháp TP.HCM đã kịp thời tham mưu, tư vấn các chính sách, chế độ hỗ trợ kịp thời cho lực lượng phòng, chống dịch và người dân khó khăn", ông Mãi phát biểu.

Lãnh đạo UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở Tư pháp TP.HCM tiếp thực hiện tốt các công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp, đảm bảo chặt chẽ công tác theo dõi thi hành pháp luật trong công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật. Tiếp tục nâng cao vai trò, hiệu quả tham gia của ngành tư pháp thành phố trong việc xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thành phố hội nhập quốc tế.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, ông Huỳnh Văn Hạnh - Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM cho biết, sở đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các cán bộ, viên chức của sở đã có những đóng góp hiệu quả, góp phần tích cực vào sự lớn mạnh của ngành tư pháp. Từ đó, Sở Tư pháp TP.HCM đã đạt nhiều thành tích trong công tác xây dựng pháp luật, góp phần vào hoàn thiện cơ chế, chính sách đổi mới, phát triển kinh tế xã hội.

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

CẨM TÚ

Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM đã gửi lời cảm ơn và tiếp thu, và cho biết sẽ phát huy tốt những lời chỉ đạo, dặn dò từ Thứ trưởng Bộ Tư pháp và đại diện lãnh đạo TP.HCM.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Sở Tư pháp TP.HCM đã vinh dự đón nhận Cờ truyền thống do đại diện UBND TP.HCM trao tặng.

Đại diện UBND TP.HCM đã trao tặng Cờ truyền thống cho Sở Tư pháp TP.HCM

SONG MAI

Ngoài ra, tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở Tư pháp TP.HCM còn diễn ra buổi giao lưu với các đại diện thế hệ cán bộ tư pháp và trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.