Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM phản hồi vụ đêm nhạc của SpaceSpeaker có yếu tố 18+

14/11/2022 10:58 GMT+7

Liên quan đến những khoảnh khắc nhạy cảm trong KOSMIK Live Concert , đại diện Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết đang rà soát nội dung để đưa ra hướng xử lý sớm nhất.

Trong đêm nhạc, nhiều vũ công ăn mặc gợi cảm khi trình diễn cùng các nghệ sĩ

BTC

Tối 12.11, KOSMIK Live Concert diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM), với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ gồm Touliver, Rhymastic, Kimmese, Binz, JustaTee, SOOBIN... Ngoài những tiết mục được đầu tư bài bản thì chương trình còn thu hút sự quan tâm của khán giả bởi những hình ảnh nóng bỏng, thậm chí là nhạy cảm giữa nghệ sĩ biểu diễn và vũ công.

Điển hình là trong tiết mục They Said, Binz xuất hiện trên một chiếc giường cùng người mẫu nữ ăn mặc gợi cảm. Khi trình diễn, nam rapper có động tác rưới bia lên phần nhạy cảm của cô gái. Hành động đó gây lên làn sóng tranh cãi.

Một tài khoản bình luận: "Chúng ta không quá khắt khe nhưng việc gì cũng có giới hạn của nó. Đừng sa đà quá trớn mà sụp hố. Trường hợp này, người bị trách trước hết là cơ quan chức năng". Tài khoản khác nêu quan điểm: "Đừng núp bóng văn hóa. Còn làm nghệ thuật kiểu này thì càng ngày càng xa lạ với nghệ sĩ quốc tế".

Hình ảnh gây tranh cãi trong đêm nhạc của nhóm SpaceSpeaker

BTC

Trao đổi với chúng tôi, bà Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết đã nắm những nội dung liên quan trong quá trình kiểm tra việc tổ chức chương trình này.

"Quy định pháp luật về biểu diễn nghệ thuật thể hiện rõ các điều khoản cho phép và không cho phép trong hoạt động trình diễn, trong đó tại điều 3 NĐ144/2020/NĐ-CP quy định các nội dung cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Nếu một chương trình biểu diễn mang yếu tố phản cảm thì ban tổ chức chương trình cũng như nghệ sĩ biểu diễn sẽ phải chịu trách nhiệm theo các quy định pháp luật hiện hành", Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM nói thêm.

Đồng thời bà Thanh Thúy nói thêm hiện tại đã chỉ đạo các phòng chức năng và các cơ quan liên quan rà soát nội dung để đưa ra hướng xử lý sớm nhất. "Quan điểm là xử phạt nghiêm nếu sai phạm quy định", bà Thanh Thúy khẳng định.

Sở VH-TT TP.HCM phản hồi chuyện "đêm nhạc của SpaceSpeaker có yếu tố 18+"
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.