Sở Y tế TP.HCM yêu cầu quyết liệt hơn với thẩm mỹ 'chui', cơ sở hành nghề trái phép

Duy Tính
Duy Tính
07/12/2022 16:17 GMT+7

Sở Y tế TP.HCM tiếp tục yêu cầu các Phòng Y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức quyết liệt hơn với cơ sở hành nghề trái phép, cơ sở thẩm mỹ chui.

Sau vụ cô gái 25 tuổi tử vong khi đi phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center (P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), ngày 7.12, Sở Y tế TP.HCM tiếp tục đề nghị các quận, huyện, TP.Thủ Đức quyết liệt hơn với cơ sở hành nghề trái phép.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các Phòng Y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức tăng cường tham mưu cho UBND các cấp triển khai quyết liệt hơn các giải pháp giúp quản lý chặt hơn nữa để kịp thời phát hiện và ngăn chặn người hành nghề và các cơ sở hành nghề làm đẹp trái phép trên địa bàn.

Đồng thời đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các quảng cáo quá phạm vi cho phép (quảng cáo trên biển hiệu, quảng cáo trên báo, đài, trên mạng xã hội...)

Kiểm tra 1 viện thẩm mỹ phẫu thuật thẩm mỹ trái phép

DUY TÍNH

Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị Bộ Y tế và các Bộ, ngành có liên quan quy định chặt hơn nữa về biển hiệu của các cơ sở làm đẹp, cùng với đó là tăng nặng các mức xử phạt đủ sức răn đe các hành vi cố tình vi phạm pháp luật.

Người dân dễ nhầm lẫn với các bảng hiệu "thẩm mỹ viện", "viện thẩm mỹ"

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM hiện có 20 bệnh viện thẩm mỹ, 28 bệnh viện đa khoa có khoa/đơn vị thẩm mỹ, 5 phòng khám đa khoa có chuyên khoa thẩm mỹ, 226 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (thuộc nhóm 3, do Bộ Y tế cấp phép hoạt động (bệnh viện thẩm mỹ) hoặc Sở Y tế TP.HCM cấp phép hoạt động (phòng khám thẩm mỹ).

Ngoài ra, 46 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ xăm, phun, thêu trên da và nhiều cơ sở chăm sóc da, spa, cắt tóc, gội đầu, làm móng và hay dùng từ "thẩm mỹ viện", "viện thẩm mỹ".

Viện thẩm mỹ này từng làm phẫu thuật thẩm mỹ trái phép

C.T.V.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, có những khó khăn không nhỏ cho cả người dân và cơ quan quản lý Nhà nước khi chưa có quy định chi tiết hướng dẫn về biển hiệu của các cơ sở cung ứng dịch vụ làm đẹp, “thẩm mỹ viện,viện thẩm mỹ”.

Theo Sở Y tế TP.HCM, spa, “thẩm mỹ viện” hay “viện thẩm mỹ” thường được các cơ sở làm đẹp chọn đặt tên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm người dân dễ bị nhầm lẫn, khó phân biệt được các loại hình cơ sở làm đẹp theo quy định và hiện chưa có quy định chi tiết về tên biển hiệu của các loại hình làm đẹp.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.