Sóc Trăng: Bắt giam bị can cho vay tiền để chiếm đoạt sổ đỏ

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
15/06/2024 20:13 GMT+7

Một phụ nữ ở Sóc Trăng cho nhiều người vay số tiền nhỏ nhưng yêu cầu ký phải hợp đồng chuyển nhượng sổ đỏ, sau đó chiếm đoạt.

Tối 15.6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng, đơn vị vừa triển khai quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Thùy (46 tuổi, ngụ xã Hòa Tú 1, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) và Lâm Minh Khải (49 tuổi, ngụ TT.Lịch Hội Thượng, H.Trần Đề, Sóc Trăng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sóc Trăng: Bắt giam bị can cho vay tiền để chiếm đoạt sổ đỏ- Ảnh 1.

Bị can Trần Thị Thùy bị công an khởi tố, bắt tạm giam

C.T.V

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong 2 năm qua, Thùy cho nhiều người dân địa phương vay số tiền nhỏ, nhưng yêu cầu người vay phải ký hợp đồng chuyển nhượng hoặc ủy quyền giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) có giá trị lớn hơn nhiều số tiền vay cho Thùy hoặc Khải để đảm bảo khoản vay.

Với thủ đoạn trên, Thùy và Khải đã chiếm đoạt sổ đỏ của nhiều người dân trên địa bàn H.Trần Đề, sau đó chuyển nhượng cho khác để chiếm đoạt số tiền hàng tỉ đồng.

Sóc Trăng: Bắt giam bị can cho vay tiền để chiếm đoạt sổ đỏ- Ảnh 2.

Bị can Lâm Minh Khải bị công an khởi tố, bắt tạm giam

C.T.V

Qua nhiều nguồn tin tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vào cuộc điều tra, sau đó khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thùy và Khải.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin đến người dân nắm về thủ đoạn, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Thùy và Khải. Đồng thời đề nghị ai là bị hại của Thùy và Khải hãy đến Công an tỉnh Sóc Trăng trình báo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.